Cách chế biến dầu dừa của nhà em đây các chế

Cách chế biến dầu dừa của nhà em đây các chế


Hãng sản xuất: Tinh dầu cao cấp

Mua

Cách chế  biến dầu dừa của nhà em đây các chế

Các chị nhà mình chưa cần phải đi đâu xa tìm kiếm dầu dừa đâu nhé! Hãy tận dụng ngay gian bếp để thực hiện theo cách chế biến dầu dừa đơn giản nhất trong bài viết này nhé!

Dầu dừa có đầy đủ những thành phần hữu ích để đem lại làn da mịn màng, mái tóc mượt mà và chữa cả một số bệnh nữa. Thế nhưng để tìm được loại dầu dừa nguyên chất đảm bảo độ tinh khiết và giữ được đầy đủ dưỡng chất cần thiết thì không phải điều dễ dàng. Để có kết quả tốt nhất, các chị hãy thực hiện cẩn thận từng bước sau đây

Khâu chuẩn bị

Chị chạy ù ra chợ mua ngay một quả dừa, nhớ chọn quả già một chút nhé, quả già sẽ cho nhiều dầu hơn đấy.

Còn các dụng cụ khác thì tận dụng ngay trong nhà bếp nhé: xoong chảo, dao nạo, máy xay sinh tố, ray lọc, miếng vải lọc.

Cách chế biến dầu dừa

Bước 1:

Sau khi đã bóc vỏ dừa, nạo bỏ cả phần vỏ màu nâu mỏng. Các chị hãy nạo mỏng cơm dừa, càng mỏng và nhỏ càng tốt.

 (Nạo dừa thành từng lát mỏng)

(Nạo dừa thành từng lát mỏng)

Đun sôi khoảng 400ml nước sôi, để còn ấm và đổ vào cơm dừa.

Bước 2:

Cho hỗn hợp cơm dừa và nước vào máy xay sinh tố, bật công tắc mức vừa, xay từ từ cho cơm dừa nhuyễn mịn, sóng sánh.

Bước 3:

Dùng ray lọc loại phần bã dừa để giữ lại phần nước. Sau khi lọc bằng ray, để lọc kĩ hơn ta dùng miếng vải xô lọc thêm một lần nữa. Phần nước màu trắng tinh như sữa ấy chính là nước cốt dừa.

Bước 4:

 Nước cốt dừa đem bỏ vào chảo hoặc xoong đun sôi. Tốt nhất là đun bằng chảo, vì đun bằng chảo sẽ giúp việc bay hơi nước diễn ra nhanh hơn. Đun sôi thì vặn lửa nhỏ bớt để sôi liu riu thôi kẻo cháy mất. Khi đun cũng nên dùng đũa đảo đều dưới đáy cho khỏi sát nồi.

 (Đun sôi nước cốt dừa)

(Đun sôi nước cốt dừa)

Trong quá trình đun, phần nước sẽ bay hơi bớt đi và đọng lại ở dưới lớp dầu dừa cùng với phần bồng con.

 (Xuất hiện lớp bồng con)

(Xuất hiện lớp bồng con)

Bước 5:

Đun cho tới khi bồng con chuyển màu hơi vàng thì tắt bếp, vớt bỏ phần bồng con. Để lắng cặn còn sót lại dưới chảo và rót dầu dừa ra bát để nguội.

 (Dầu dừa sau khi được chế biến)

(Dầu dừa sau khi được chế biến)

Sau khi đã hoàn thành xong cách chế biến dầu dừa, các chị có thể đựng dầu dừa trong lọ thủy tinh và cất vào tủ lạnh để giữ cho chất lượng dầu dừa tốt nhất.

Các bước làm dầu dừa có quá đơn giản không?

Nghe qua tưởng chừng như cách chế biến dầu dừa rất đơn giản, làm một loáng là có ngay thành phẩm. Nhưng sự thực thì không hẳn như thế đâu nhé. Các chị phải cẩn thận trong từng bước từ chọn dừa, chắt lấy nước cốt và đun nước cốt dừa đều lửa. Đặc biệt công đoạn đun nước cốt mất khá nhiều thời gian, đòi hỏi sự kiên trì một chút.

 Nếu không có nhiều thời gian và dụng cụ để thực hiện chế biến dầu dừa, các chị hãy tìm đến địa chỉ cung cấp dầu dừa nguyên chất đảm bảo chất  lượng.

Với nhiều năm chuyên bán các sản phẩm tinh dầu, tinhdauthiennhien.net.vn tự hào là website uy tín cung cấp các sản phẩm tinh dầu nguyên chất. Sản phẩm dầu dừa đã sớm có mặt và khẳng định công dụng của mình với các chị em.

Để chọn mua sản phẩm dầu dừa, các chị có thể đăng kí mua ngay trên website hoặc đến trực tiếp cửa hàng Yanmart tại địa chỉ 156 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội và nhận sự tư vấn nhiệt tình của các nhân viên của cửa hàng. Các chị sẽ hài lòng với chất lượng sản phẩm cũng như thái độ tận tình ở đây.

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...