Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất


Giá: 90.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Tinh dầu cao cấp

Mua

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất

Công dụng của dầu dừa có lẽ đến nay không chị em nào mà không biết tới. Nhưng cách nhận biết dầu dừa nguyên chất để chọn được sản phẩm an toàn thì không phải ai cũng để ý. Cả nhà mình lưu ý hãy lựa chọn dầu dừa nguyên chất để tác dụng được phát huy tối đa nhất nhé!

Thế nào là dầu dừa nguyên chất?

Dầu dừa nguyên chất là dầu có dạng lỏng thì song sánh, trong và hơi ngả màu vàng chút xíu. Còn ở dạng đông đặc thì có màu trắng đục. Cả hai dạng này dầu dừa đều có hương thơm đặc trưng là mùi tự nhiên của dừa, nhẹ thoang thoảng.

Dầu dừa nguyên chất có nhiệt độ đông đặc là dưới 24 độ C, vì thế khi mùa đông ở miền Bắc tới là các lọ dầu dừa nguyên chất đều đông đặc lại.

Tiêu chuẩn nào để nhận biết dầu dừa nguyên chất?

Để xác định dầu dừa có phải nguyên chất không ta thử bằng cách đơn giản nhất: Cho lọ dầu dừa vào trong tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ, nhớ để trên ngăn mát. Khi lấy ra, nếu là dầu dừa nguyên chất thì sẽ đông lại. Nếu không đông hẳn thì là đã bị pha loãng.

Dầu dừa đông đặc ở nhiệt độ dưới 25 độ C

(Dầu dừa đông đặc ở nhiệt độ dưới 25 độ C)

Nếu không có điều kiện cho vào tủ lạnh thì bạn để ý màu sắc dầu dừa trong hơi ngà vàng, có hương thơm dễ chịu, khi nếm thử ko bị gắt cổ. Đó là dầu dừa nguyên chất.

Dầu dừa nguyên chất theo tiêu chuẩn phải được lấy đúng từ dừa già nguyên trái và không bị qua khâu xử lý hóa chất nào. Các bạn có thể thử ước tính:

 (Cần ít nhất khoảng 15 quả dừa để tạo ra 1 lít dầu dừa)

(Cần ít nhất khoảng 15 quả dừa để tạo ra 1 lít dầu dừa)

 Cứ khoảng 3 trái dừa già thì cung cấp được khoảng 1kg cơm dừa. 1Kg cơm dừa có thể chiết xuất được khoảng 100ml, nhiều hơn thì 150ml dầu dừa. Vậy để sản xuất được 1 lít dầu dừa chuẩn thì phải cần tới ít nhất 15 quả dừa. Giá để mua 1 chục trái dừa dao động từ 100 đến 130 ngàn. Tính đơn giản thì để chế ra 1 lít dầu dừa nguyên chất mất khoảng từ 150 tới 200 ngàn. Chưa tính công sản xuất, các nguyên liệu, dụng cụ bổ sung.

Để đến được tay người tiêu dùng thì chi phí phải tăng lên gấp khoảng 5 lần (sản xuất để đảm bảo lãi thì giá bán ra thường gấp 5 lần so với giá trị gốc, để bù vào những chi phí khác nữa).

Vậy thì các bạn đã có thêm cách nhận biết dầu dừa nguyên chất rồi đó. Nhiều cơ sở rao bán dầu dừa giá rẻ chỉ khoảng 100 đến 200 ngàn đồng/ 1 lít, tức là mới chỉ bằng chi phí gốc để sản xuất ra dầu dừa nguyên chất. Vậy thì có tin được không? Hay là thực chất dầu dừa đó đã bị pha tạp chất, hoặc sản xuất từ dừa chất lượng kém. Chúng ta chắc chắn có được câu trả lời rồi.

Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện ấy, lại có một câu chuyện khác. Có những loại dầu dừa chất lượng kém nhưng người bán hàng lại đội giá lên để người mua lầm tưởng. Vậy làm sao mà phát hiện?

>> Xem thêm : Dầu dừa có uống được không?

Dầu dừa nguyên chất khác dầu dừa tinh luyện

Dầu dừa tinh luyện là dầu dừa mà đã qua chế biến, có sử dụng hóa chất, khử màu, pha mùi…

Để sản xuất trong công nghiệp với số lượng lớn nên công ty thu mua được giá rẻ, tổng hợp các loại dừa, kể cả loại đã nạo thành từng miếng và phơi khô. Để loại bỏ các chất ô nhiễm và màu sắc không đẹp, các xí nghiệp sản xuất phải dùng hóa chất khử màu, khử mùi và cho hương liệu vào.

Vì thế nếu màu sắc của dầu dừa trong veo, thiếu độ sóng sánh tự nhiên và hương thơm quá ngào ngạt là không đảm bảo rồi. Bên cạnh đó, bạn thử uống chút dầu dừa xem có thấy gắt nơi cổ họng và đầu lưỡi không là nhận biết dầu dừa nguyên chất ngay.

Nếu mua phải dầu dừa không nguyên chất thì sao?

Như các bạn thấy, chắc chắn dầu dừa nguyên chất sẽ tốt hơn cho cả làm đẹp và sức khỏe. Nhưng nếu bạn đã mua phải dầu dừa tinh luyện, có pha tạp chất thì sao?

Bạn đừng bỏ đi kẻo uổng nhé, dầu dừa không phải nguyên chất vẫn có tác dụng cho việc làm mềm mượt tóc, bạn chỉ cần tránh bôi lên da và không uống thôi. Hoặc dùng chúng cho những việc như bôi trơn ổ khóa bị rít, bôi lên đồ dùng bằng gang, thép giúp đồ lâu ngày không bị rỉ.

 (Dùng dầu dừa chữa ổ khóa bị rỉ sét)

(Dùng dầu dừa chữa ổ khóa bị rỉ sét)

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất trên đây có lẽ không nhiều, nhưng cũng đủ để chị em tỉnh táo hơn trước những sản phẩm không an toàn đúng không. Chúc cả nhà mình lựa chọn đúng và chăm sóc tốt cho bản thân nhé!

Mua dầu dừa nguyên chất tại đây: http://tinhdauthiennhien.net.vn/tinh-dau/dau-dua

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...