Công thức làm tinh dầu dừa

Công thức làm tinh dầu dừa


Giá: 90.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Tinh dầu cao cấp

Mua

Công thức làm tinh dầu dừa có không ít hướng dẫn với nhiều công thức khác nhau. Mỗi người lại có những công thức làm tinh dầu dừa khác nhau. Song tựu chung lại có 2 công thức chính đó là dùng lạnh và dùng nhiệt độ cao để tạo tinh dầu dừa. Dù hai phương pháp gần như trái ngược nhau nhưng đều cho ra được sản phẩm dầu dừa. Các bạn gái khéo léo muốn trổ tài hãy cùng áp dụng thử nhé!

Công thức làm tinh dầu dừa nhờ dùng nhiệt

Với phương pháp dùng nhiệt, các bạn làm theo các bước chính sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Chọn lấy một quả dừa già

Dao, nạo

Máy xay sinh tố

Chảo, xoong

Ray lọc, miếng vải sợi chắc (để lọc nước cốt dừa)

Lọ thủy tinh

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Nạo lấy phần cơm dừa màu trắng, bạn cố gắng nạo càng nhỏ càng tốt nhé! Phần nào không nạo được thì thái nhỏ ra, tránh lãng phí cơm dừa, vì cả quả dừa mới được một phần dầu dừa nhỏ xíu thôi à.

 (Nạo cơm dừa thật mỏng)

(Nạo cơm dừa thật mỏng)

Đem phần cơm dừa trộn với 400ml nước sôi để giảm nhiệt cho còn ấm.

Đem cho cả dừa và nước vào máy xay và xay thật kĩ cho đến khi nhuyễn mịn ra.

Đổ hỗn hợp ấy qua ray lọc rồi dùng miếng vải để vắt lấy nước cốt dừa. Mỗi lần vắt cho từng ít một để vắt được kĩ nhất.

 (Lọc lấy nước cốt dừa)

(Lọc lấy nước cốt dừa)

Bước 3: Đun nước cốt dừa

Đem nước cốt dừa vặn lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ bớt lửa đi để sôi liu riu. Nên để nước cốt dừa đun trong chảo để nước trong đó bốc hơi được nhanh hơn. Trong khi đun dùng đũa hoặc muôi khuấy đều dưới đáy chảo cho khỏi bị cặn cháy nha.

 (Đun nước cốt dừa sôi)

(Đun nước cốt dừa sôi)

Khi đủ độ, sẽ nổi lên lớp bồng con. Ta tiếp tục đun cho đến khi lớp bồng con ngả màu vàng ruộm. Rồi vớt bỏ hết lớp bồng con ra. Lọc cả những phần cặn bằng ray lọc nữa. Phần còn lại là dầu dừa sóng sánh gần như dầu ăn  nhưng màu sáng hơn.

(Đun tới khi lớp bồng con ngả vàng)

(Đun tới khi lớp bồng con ngả vàng)

Bước 4: Bảo quản

Sau khi dầu dừa đã nguội, đem bỏ vào lọ thủy tinh bảo quản. Cũng có thể cất trong ngăn mát tủ lạnh để dầu dừa của bạn được thơm hơn nhé!

Làm tinh dầu dừa nhờ lạnh

 Để làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh. Ta cũng tiến hành các bước gần giống như  công thức làm tinh dầu dừa dùng nhiệt. Nhưng đến khi đã xay và vắt được nước cốt dừa ra bát đựng, ta làm khác đi:

Cất phần nước cốt dừa đã lọc vào nơi sạch sẽ thoáng mát. Đợi sau vài tiếng đồng hồ trôi qua, dầu sẽ được tách ra, xuất hiện một lớp váng màu trắng, chúng nổi lên trên bề mặt. Đem cho vào tủ lạnh, để ngăn mát trong khoảng 24 giờ.

Sau khi để được khoảng 1 ngày, đem bỏ ra và vớt sạch hết lớp váng đã đông cứng lại. Để lọc được kĩ càng nhất, dùng miếng vải xô lọc thêm lần nữa.

Phần còn lắng lại chính là dầu dừa nguyên chất, có màu sắc trắng mà hơi ngà vàng. Lúc này ta có thể yên tâm đem bỏ chai thủy tinh để dùng dần rồi.

 (Công thức làm tinh dầu dừa đã được hoàn thành)

(Công thức làm tinh dầu dừa đã được hoàn thành)

>> Mua dầu dừa tại đây: tinhdauthiennhien.net.vn/tinh-dau/dau-dua

Công thức làm tinh dầu dừa chỉ đơn giản như vậy thôi. Bạn có thể tự lựa chọn phương pháp nào phù hợp để thực hiện trong điều kiện của mình nhất. Trên thực tế, vẫn còn có nhiều tranh cãi, băn khoăn giữa việc dùng nhiệt hay dùng lạnh thì tinh dầu dừa được nguyên chất hơn, chất lượng cao hơn. Để có được kết quả chính xác nhất thì câu trả lời vẫn là thời gian. Vì thế, chị em hãy cứ tự  tin trổ tài làm thử đi nhé.

Với cách làm dầu dừa như trên, có người thành công, có người phải sau nhiều lần mới làm ra được. Quan trọng vẫn là sự cẩn thận trong từng bước thực hiện. Nhất là công đoạn chắt lấy nước cốt dừa nếu không lọc kĩ, sẽ khó thành dầu dừa.

Chất lượng của tinh dầu dừa tự làm chắc chắn sẽ tốt hơn là dùng máy ép theo phương pháp li tâm của công nghiệp, thậm chí còn có thể bị pha tạp chất. Nếu bạn không có thời gian và dụng cụ thực hiện thì khi mua hãy chọn nơi nào cung cấp sản phẩm tinh dầu dừa tin tưởng, cam kết chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:Tinh dầu dừa dùng để làm gì

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...