Dầu dừa có uống được không, uống có tốt không?

Dầu dừa có uống được không?


Giá: 90.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Tinh dầu cao cấp

Mua

Dầu dừa có uống được không?

Nhiều cơ sở bán dầu dừa khuyên khách hàng ăn uống dầu dừa như dầu ăn bình thường. Vậy thật sự dầu dừa có uống được không? Một số người cũng thử uống trực tiếp dầu dừa để kiểm tra độ nguyên chất nữa. Nhưng uống như thế nào, uống bao nhiêu và ai nên uống, ai không nên thì không phải ai cũng rõ. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm sử dụng dầu dừa hay uống dầu dừa mà không phải ai cũng biết.

Dầu dừa uống có tốt không?

Tất nhiên dầu dừa uống được, vì nó được sản xuất từ quả dừa- một sản phẩm từ thiên nhiên. Trong quá trình chiết xuất dầu dừa cũng được đun sôi nên đảm bảo được vệ sinh.

 Nhiều người dùng dầu dừa để uống

Nhiều người dùng dầu dừa để uống

Tuy nhiên, trong dầu dừa chứa thành phần các chất béo bão hòa còn cao hơn cả mỡ động vật. Do đó tổ chức y tế thế giới (WHO), Cơ quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA) đều khuyến cáo không nên sử dụng dầu dừa trong khẩu phần hàng ngày.

Nhưng có nhiều gia đình thậm chí còn dùng dầu dừa thay cho mỡ lợn vì lo sợ mỡ bẩn. Nhưng như vậy là không đúng, mỡ động vật và dầu thực vật có những chức năng khác nhau nên cần sử dụng cân bằng chúng. Các bác sĩ vẫn luôn đưa ra lời khuyên khi nấu cháo cho trẻ em nên dùng cả mỡ động vật và dầu ăn.

Cách sử dụng dầu dừa

Những thông tin nói rằng nên uống dầu dừa thường xuyên hay dùng dầu dừa để nấu ăn chủ yếu là do truyền miệng và kinh nghiệm của một vài người, chứ chưa hề được kiểm chứng. Các kiến thức đó rất chung chung không đầy đủ về liều lượng cụ thể, đối tượng nào được sử dụng…

Mọi người truyền tai nhau dầu dừa là thần dược nên uống dầu dừa thoải mái để có sức khỏe, tăng đề kháng. Nhưng thực tế như đã nói ở trên, dầu dừa chứa nhiều chất béo bão hòa, một trong những nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch. Nên thậm chí không được ăn cơm dừa quá nhiều.

 Nhiều khuyến cáo đưa ra còn cho rằng không nên ăn nhiều cơm dừa

Nhiều khuyến cáo đưa ra còn cho rằng không nên ăn nhiều cơm dừa

>> Cách sử dụng dầu dừa đơn giản mà hiệu quả

Các bạn không nên uống dầu dừa có nguồn gốc không rõ ràng, thiếu thành phần và cách sử dụng.

Dầu mỡ dễ bị mất giá trị dinh dưỡng dưới nhiệt độ cao và tiếp xúc với không khí. Dầu dừa lại có thời gian sử dụng còn ngắn hơn. Nên bạn không nên để dầu dừa quá lâu mới dùng. Nên dùng thường xuyên cho hết.

Dầu dừa dành cho đối tượng nào?

Đối tượng không được uống dầu dừa bao gồm: người già, người mới ốm dậy, trẻ nhỏ, phụ nữ có bầu và đang cho con bú, người có hệ tiêu hóa yếu, đang bị tiêu chảy… Những người này không nên uống dầu dừa vì các chất béo chứa trong dầu dừa có tính nhuận tẩy, nếu cố tình uống vào có thể gây thiếu nước, mất chất điện giải, làm cho khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng càng kém hơn.

Không chỉ vậy chất béo trong dầu dừa có thể gấy ảnh hưởng đến các loại thuốc người bệnh đang sử dụng: các loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc thần kinh có thể bị hòa tan trong chất béo, làm mất tác dụng của thuốc hoặc gây nên tác dụng phụ, biến chứng…

Trong thành phần dầu dừa chứa nhiều axit béo bão hòa có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng và các loại axit chưa bão hòa khác. Do đó, việc uống dầu dừa nên dành cho người trong chế độ ăn kiêng hoặc các vận động viên thể thao. Dành cho người ăn kiêng vì dầu dừa chứa ít calori hơn nhiều loại dầu mỡ khác. Thích hợp cho vận động viên vì chất béo trong dầu dừa giúp tăng cường năng lượng và sức bền, tạo điều kiện cho người chơi thể thao đạt hiệu quả cao.

 Dầu dừa nên dành cho vận động viên

Dầu dừa nên dành cho vận động viên

Như vậy có thể thấy dầu dừa có uống được nhưng không phải đối tượng nào cũng phù hợp. Đặc biệt, nếu uống thì phải chọn loại dầu dừa nguyên chất, đảm bảo. Tốt hơn hết, trước khi sử dụng các loại dầu không phải dầu ăn, các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...