Hướng dẫn làm dầu dừa tại nhà cực đơn giản

Hướng dẫn làm dầu dừa tại nhà cực đơn giản


Hãng sản xuất: Tinh dầu cao cấp

Mua

Hướng dẫn làm dầu dừa tại nhà cực đơn giản

Các bạn nữ khéo tay của chúng mình đâu rồi, hẳn để lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da sẽ ưu tiên đồ handmade phải không? Sau đây cùng tham khảo hướng dẫn làm dầu dừa tại nhà của chúng tôi để có thể tự làm dầu dừa một cách an toàn nhất cho mình và người thân.

Có 2 cách làm dầu dừa phổ biến nhất là dùng lạnh và dùng nhiệt. Mà theo nghiên cứu thực tế thì dùng nhiệt chiết xuất được lượng dầu nhiều hơn làm lạnh, chất lượng cũng ổn hơn, vì thế nên mình sẽ hướng dẫn theo cách dùng nhiệt nha.

Khâu đầu tiên: Chuẩn bị

Chúng mình hãy đảm bảo là trong bếp có đầy đủ các dụng cụ sau, nếu thiếu thì cần có dụng cụ nào đó tương ứng để thay thế:

- 1 quả dừa già

- Dao và nạo

- Ray lọc (để chắt lấy nước cốt dừa)

- Túi lọc có lỗ nhỏ để vắt

-Xoong, chảo

- Máy xay sinh tố

- Rổ đựng

- Lọ thủy tinh

- Nước nóng

Khâu thứ 2 để làm dầu dừa tại nhà: Lấy nước cốt dừa

Bước 1: Nạo phần vỏ nâu mỏng ngoài cơm dừa. Cần nạo mỏng một chút để không bị lãng phí cơm dừa.

Nạo phần vỏ nâu mỏng ngoài cơm dừa

Nạo phần vỏ nâu mỏng ngoài cơm dừa

Bước 2: Nạo nhỏ cơm dừa, phần nào không nạo được có thể thái thật mỏng. Sau đó ngâm với 400ml nước nóng.

 Nạo cơm dừa càng mỏng càng tốt

Nạo cơm dừa càng mỏng càng tốt

Bước 3: Đổ cả dừa ngâm nước nóng vào máy xay sinh tố và xay cho tới khi dừa nhuyễn mịn, trắng như sữa, mùi thơm ngát.

Xay thật nhuyễn cơm dừa

Xay thật nhuyễn cơm dừa

Bước 4:

Đổ phần đã xay qua ray rồi qua túi lọc, phần nước tinh chất được lọc ra đó chính là nước cốt dừa. Bạn nhớ vắt thật kĩ để tránh bị dính những phần vụn dừa nha. Mỗi lần vắt qua túi lọc chỉ vắt một ít thôi.

 Chắt lấy nước cốt dừa

Chắt lấy nước cốt dừa

Khâu thứ 3: Dùng nhiệt đun lấy dầu dừa

Đây là khâu quan trọng nhất để làm dầu dừa tại nhà. Nó đòi hỏi bạn phải cẩn thận và khéo léo một chút, lơ đễnh là hỏng mẻ dừa ngay.

Bước 1: Bắc nồi nước cốt dừa lên đun. Bật thật to lửa đun cho tới khi sôi.

Đun sôi nước cốt dừa

Đun sôi nước cốt dừa

Bước 2:

Vặn nhỏ lửa cho vừa sôi liu riu. Cứ đun nhỏ như thế cho đến khi phần nước bay hơi gần hết, bạn sẽ thấy xuất hiện một lớp trắng trắng kết lại và nổi trên mặt. Lớp váng đấy người ta hay gọi là bồng con. Lúc ấy nhớ đảo dưới đáy để không bị cháy nhé.

Đun cho đến khi xuất hiện lớp bồng con

Đun cho đến khi xuất hiện lớp bồng con

Bước 3:

 Chờ đến khi lớp bồng con ngả màu vàng là ta tắt bếp và bưng nồi ra. Hãy cẩn thận nếu bưng ra sớm quá thì dầu chưa đủ độ, mà muộn thì quá già kẻo dầu xỉn màu, có hại.

Bước 4:

Dùng ray vớt bồng con ra khỏi nồi và chắt lấy nguyên phần dầu dừa và để nguội. Khi để lắng một thời gian phần cặn sẽ lắng xuống dưới đáy. Lúc này bạn có thể chắt ra phần dầu trong ấy.

Khâu cuối cùng: Đựng và bảo quản

Bạn đem bỏ dầu dừa đã nguội vào lọ thủy tinh để bảo quản được lâu nhất nhé. Dầu dừa làm được chuẩn nhất thì có mùi thơm ngậy và hơi ngà vàng một xíu. Chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ phòng là được. Nếu nhiệt độ phòng mà dầu dừa để vài tuần đã mốc là chúng mình đã làm hỏng mất rồi nha.

Hoàn thành tinh dầu dừa tự làm tại nhà

Đà hoàn thành tinh dầu dừa làm tại nhà

Để cho dầu dừa làm tại nhà giữ được hương thơm cho lâu bền thì bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. Dầu dừa sẽ đông lại màu trắng đục, nhưng mỗi khi dùng tiện lắm, lấy chút ra tay thoa đều là nó lại tan ngay. Với những bạn khống có thời gian để tự làm dầ dừa cho mình thì có thể mua dầu dừa tại đây: Yanmart 156 Hoàng Văn Thái - Hà Nội  - Địa chỉ bán dầu dừa nguyên chất tại Hà Nội .

Chúc các bạn trổ tài thành công nha!

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...