Làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Làm dầu dừa nguyên chất tại nhà


Giá: 90.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Tinh dầu cao cấp

Mua

Làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Nhờ những công dụng mà dầu dừa mang lại cho sức khỏe và sắc đẹp cho con người mà nhu cầu dùng nó cũng ngày càng nhiều hơn. Hiện nay trên thị trường có bày bán dầu dừa rất nhiều nhưng người mua lại dễ mua dính hàng không đảm bảo chất lượng. Nên nếu có thời gian thì bạn có thể tự làm dầu dừa ở nhà cho mình.

Dầu dừa khi dùng để đạt được hiệu quả tốt và an toàn thì không có cách nào khác là phải dùng loại nguyên chất. Khi tự làm dầu dừa tại nhà , bạn có thể kiểm soát được chất lượng của nó khi dùng. Để làm ra một lọ dầu dừa nguyên chất hoàn chỉnh bạn có thể làm theo hai cách chính là đun nóng và ép lạnh. Mỗi loại này đều có độ phức tạp, ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào điều kiện của bản thân mà bạn chọn cho mình cách làm nào là tiện lợi nhất.

mua dầu dừa nguyên chất tại hà nội

Yanmart là địa chỉ mua dầu dừa nguyên chất uy tín tại Hà Nội

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà 

Với cách làm dầu dừa qua đun nóng thì nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị là: 1kg cùi dừa đã được nạo ra thành sợi, 1 cái chảo hoặc xoong, dụng cụ lọc, thìa, muôi và nước ấm.

Bước 1: bạn lấy khoảng 2 ly nước ấm rồi đổ vào chỗ cùi dừa đựng trong thau, lấy tay đảo đều liên tục trong vòng 15-20 phút. Lúc này, nước ấm cùng cùi dừa tác dụng vào nhau tạo thành nước cốt dừa, bạn vắt kiệt cùi dừa đến khi nào nó trở nên khô như bột thì thôi.

Bước 2: bạn dùng ngay nước cốt dừa này đổ vào chảo hoặc xoong và đun sôi nước cốt. Khi nước cốt đã sôi thì lập tức dùng muôi hoặc thìa khuấy đều liên tục, để lửa nhỏ nhằm tránh cặn dừa làm cháy ở phần đáy nồi ảnh hướng đến chất lượng dầu dừa.

Trong quá trình đun và khuấy đều nước cốt dừa, dần dần nó sẽ bị vón cục lại, hơi nước đã bị bốc hơi gần hết và dầu dừa bắt đầu tiết ra. Tiếp tục đun và khuấy đều đến khi nào nước dầu đã trở nên trong veo, bã dừa chuyển qua màu vàng sậm thì ngừng đun.

Bước 3: đợi dầu nguội thì bạn cho vào chai thủy tinh và dùng dần. Thành phẩm thu được là dầu dừa có màu vàng nhẹ, thơm ngọt. Với kiểu làm này thì dầu dừa không bị tác động bởi vi khuẩn và để được lâu hơn. Tuy nhiên, chất lượng của dầu dừa bị giảm đi đôi phần do việc tác dụng nhiệt làm mất đi một chút vitamin có trong dừa.

Địa chỉ mua dầu dừa tại hà nội

Địa chỉ mua dầu dừa ở Hà Nội

Ngoài dùng phương pháp đun sôi, bạn có thể thay thế vào đó là dùng phương pháp ép lạnh. Để làm được dầu dừa bằng phương pháp này, bạn cần nạo hết cơm dừa rồi thêm một chút nước, chỉ một ít là đủ và cho vào máy xay nhuyễn, càng xay kỹ càng tốt.

Sau khi đã xay xong thì cho vào vải lọc, vắt kiệt lấy nước rồi cho nước này vào một lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để  ở nơi khô ráo. 24 tiếng sau, khi quan sát bạn sẽ thấy có một lớp váng mỏng, cho lọ thủy tinh vào tủ lạnh thì lớp này đông lại. Đây chính là lớp dầu dừa mà bạn đã thu được bằng phương pháp ép lạnh.

Phương pháp ép lạnh này giúp bạn thu được dầu dừa ở dạng nguyên chất mà không bị mất đi như phương pháp đun nóng trước đó. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là thơi gian dùng không được lâu và lượng dầu thu được cũng không nhiều như bằng phương pháp đun nóng trước đó.

Chúc các bạn thành công với phương pháp làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...