Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà

Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà


Giá: 75.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Tinh dầu cao cấp

Mua

Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà

Sau khi thu hoạch bạc hà, nếu sử dụng với mục đích làm tinh dầu thì nhất định bạn phải phơi thân và lá ở những chỗ râm, lưu ý là không được chất đống lên nhé, có thể khiến cây bị nập và thối đấy. Tuyệt đối cũng không được phơi ngoài nắng vì có thể làm giảm lượng tinh dầu trong quá trình trưng cất.

hình ảnh cây bạc hà

Lá và cành bạc hà phơi tái để cất tinh dầu

Sau khoảng 1 đến 2 ngày hong bạc hà để cây héo đi thì tiến hành chưng cất tinh dầu. Cứ khoảng 25 đến 40 tấn cành và lá bạc hà thì có thể cất được khoảng 50 đến 100 lít tinh dầu. Vì tinh dầu bạc hà bốc hơi khá nhanh nên bạn có thể dùng phương pháp cất kéo với hơi nước để tách được tinh dầu ra. Dụng cụ cần thiết bao gồm: nồi cất, bình hứng và thùng ngưng ( có tác dụng làm lạnh).

tinh dầu bạc hà nguyên chất

 Tinh dầu bạc hà

Ở trong nồi cất, cành và lá bạc hà được đặt lên trên sao cho chúng không tiếp xúc được với nước ở bên dưới. Xong xuôi chúng ta bắt đầu nâng nhiệt độ lên mức sôi. Tinh dầu bạc hà lúc này sẽ đi từ nồi cất qua ống dẫn và vào tới thùng làm lạnh, sau đó, tinh dầu bạc hà từ đây tiếp tục bay lên ngưng  lại thành dịch lỏng và từ từ chảy vào bình hứng.

tinh dầu bạc hà làm đẹp da

Tinh dầu bạc hà giúp se khít lỗ chân lông

 Trong quá trình cất tinh dầu, bạn sẽ để ý thấy có  một phần hơi nước bốc lên cùng với tinh dầu bạc hà và cùng ngưng lại tại thùng ngưng tinh dầu bạc hà. Kết quả là sau đó bạn sẽ thấy tinh dầu dường như lẫn một chút nước, nhưng tinh dầu nhẹ hơn nước nên có thể dễ dàng tách chúng ra.

tinh dầu bạc hà giúp tinh thần luôn thoải mái

Sử dụng tinh dầu bạc hà mang đến cho bạn tâm trạng thoải mái

Trong bạc hà có chứa nhiều chất tự nhiên như : canxi, sắt, magiê, đồng, đặc biệt là methol. Sử dụng bạc hà tối cho hệ tiêu hóa và có khả năng chữa các bệnh liên quan đến đường ruột, các chứng cảm, sốt, ho có đờm, mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi đều có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để cảm thấy thoải mái hơn.

Đối với việc làm đẹp cho chị em phụ nữ, sử dụng tinh dầu có thể làm se khít lỗ chân lông, làm giảm các vết sẹo và các vết thâm do mụn để lại. Nếu tóc bạn có gàu thì bạn còn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để trị gàu nữa, cũng rất hiệu quả đấy nhé.

Ở những môi trường ẩm thấp bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để xua đuổi các loại ruồi muỗi và côn trùng để có môi trường an toàn và sạch sẽ hơn.

CHÚ Ý : LIÊN HỆ MUA HÀNG GỌI NGAY ĐẾN HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ GIAO HÀNG TRONG NGÀY. 

SHOWROOM GIỚI THIỆU VÀ BÁN SẢN PHẨM - TINH DẦU THIÊN NHIÊN
Địa chỉ : Số 156 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân  - Hà Nội
Điện thoại : 046 256 4333 - 0986 294 991 
 Website : www.tinhdauthiennhien.net.vn

 

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...