Cách làm tinh dầu bưởi an toàn

Cách làm tinh dầu bưởi an toàn


Giá: 100.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Tinh dầu cao cấp

Mua

Cách làm tinh dầu bưởi an toàn

Tinh dầu bưởi hiện nay được bày bán rất nhiều trên thị trường nhờ vào nguồn nguyên liệu dồi dào mà nó có. Những tác dụng do tinh dầu bưởi mang lại cho người dùng là rất nhiều, nhưng tốt nhất là dùng cho tóc. Bạn có thể tự làm tinh dầu bưởi tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí lại an toàn khi sử dụng.

Để làm được tinh dầu bưởi trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ gồm: 1 trái bưởi, 1 lọ thủy tinh và 1 ly nước lọc

Trước hết ta cắt lấy lớp vỏ mỏng bên ngoài của quả bưởi, đây chính là phần chứa toàn bộ   tinh dầu bưởi. Những đốm tròn có trên vỏ bưởi chính là phần chứa tinh dầu ở bên trong. Sau đó, vắt tinh dầu từ vỏ vừa cắt được vào trong lọ thủy tinh, rồi đổ nước lọc vào đó, lắc đều. Lưu ý là tỷ lệ giữa phần tinh dầu vắt được trước đó và nước lọc là 1:100. Như vậy là ta đã có được tinh dầu bưởi để bôi lên tóc mỗi ngày, để tóc thêm mềm mượt, chắc khỏe và chống được rụng tóc.

Cách làm tinh dầu bưởi 1

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể  làm tinh dầu bưởi bằng cách giống như cách trên, đó là vắt lấy tinh dầu từ lớp vỏ bưởi, cho nước lọc vào lắc đều. Nhưng lần này, bạn sẽ chỉ gạn lấy tinh dầu bằng cách đổ nước pha với tinh dầu bưởi vừa rồi vào một lọ thủy tinh có miệng nhỏ và đậy nắp lại. Một lát sau tinh dầu sẽ nổi lên trên mặt nước phía miệng lọ, bạn dốc ngược lọ thủy tinh lại thì tinh dầu sẽ nổi ở phía của đáy lọ. Từ từ mở nắp lọ để cho phần nước chảy xuống và giữa lại phần tinh dầu nổi lên sau cùng. Công đoạn này đỏi hỏi bạn phải rất khéo léo để không bị đổ hết tinh dầu ra ngoài cùng với nước. Lương tinh dầu thu được ít hay nhiều còn tùy thuộc vào lượng vỏ bưởi bạn đã dùng và lượng tinh dầu có trong vỏ bưởi đó.

Ngoài hai cách trên ra thì bạn cũng có thêm một  cách làm tinh dầu bưởi . Nguyên liệu cần chuẩn bị là 1 cái bếp, 1 cái nồi nhỏ, 1 ít nước và không thể thiếu được thành phần quan trọng nhất đó là vỏ bưởi đã được phơi khô. Với vỏ bưởi phơi khô này thì bạn có thể dùng để làm tinh dầu hay sử dụng bất cứ khi nào cần. Đầu tiên, bạn cho vỏ bưởi vào trong nồi, đổ ngập nước và nấu vỏ bưới trong vòng từ 15 – 20 phút. Sau đó để nước nguội, với nước này có chứa tinh dầu bưởi nên dùng cho việc gội đầu dưỡng tóc cũng rất tốt.

Cách làm tinh dầu bưởi 2

Làm tinh dầu bưởi dễ dàng

Thông thường cách dùng tinh dầu bưởi đơn giản và hiệu quả nhất dành cho tóc là trộn khoảng 5-8 giọt tinh dầu với dầu gội đầu hoặc hòa với nước rồi thoa lên tóc. Khi dùng thường xuyên tóc bạn sẽ trở nên bóng mượt hơn, những bạn mắc phải chứng hói đầu, tóc thưa thì nên dùng tinh dầu bưởi thường xuyên để kích thích mọc tóc và có một mái tóc dày như ý muốn.

Tuy nhiên, tinh dầu bưởi không phải là thuốc, nên với những trường hợp tóc rụng nhiều thì nó không có tác dụng. Vì là đồ làm thủ công nên tinh dầu bưởi này không dùng được lâu, do vậy mỗi lần làm bạn chỉ cần làm một ít, khi nào dùng hết rồi làm mới tiếp, chứ không nên dùng tinh dầu đã hỏng sẽ hại đến tóc và da đầu.

CHÚ Ý : LIÊN HỆ MUA HÀNG GỌI NGAY ĐẾN HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ GIAO HÀNG TRONG NGÀY. 

SHOWROOM GIỚI THIỆU VÀ BÁN SẢN PHẨM - TINH DẦU THIÊN NHIÊN
Địa chỉ : Số 156 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân  - Hà Nội
Điện thoại : 046 256 4333 - 0986 294 991
 Website : www.tinhdauthiennhien.net.vn

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...