Cách làm tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi

Cách làm tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi


Giá: 100.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Tinh dầu cao cấp

Mua

Tinh dầu bưởi mang đến cho con người rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ chữa bệnh và làm đẹp, đặc biệt là cho tóc. Hiện nay trên thị trường rất nhiều nơi bán tinh dầu bưởi nhưng bạn cũng có thể tự làm tại nhà để đảm bảo độ an toàn cho tinh dầu mà mình sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn tham khảo cách làm tinh dầu bưởi từ vỏ của quả bưởi.

Cách làm tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi

Nguyên liệu để làm tinh dầu bưởi hết sức đơn giản là vỏ bưởi tươi, 1 lọ thủy tinh nhỏ và 1 ly nước sạch, tốt nhất là dùng nước lọc.

Việc đầu tiên là ta lấy vỏ bưởi để tách phần tinh dầu có trong nó. Nếu bạn quan sát kỹ sẽ thấy những đốm tròn nhỏ nằm trên vỏ bưởi, đây chính là phần chứa tinh dầu ở bên trong. Bạn vắt lớp dầu này vào một lọ thủy tinh đã được chuẩn bị trước đó.

Nguyên liệu làm tinh dầu bưởi nguyên chất

Nguyên liệu làm tinh dầu bưởi nguyên chất

Sau đó, bạn cho nước lọc vào lọ thủy tinh có chứa tinh dầu bưởi theo tỷ lệ 1:100 rồi đậy kín nắp lại và lắc đều nhẹ nhàng. Như vậy, bạn đã có một lọ tinh dầu bưởi để dùng, nhưng lọ tinh dầu này không dùng được lâu nên bạn chú ý không làm nhiều để tránh gây lãng phí.

Nếu bạn muốn giữ tinh dầu bền hơn thì có thể làm theo cách thứ hai. Đó là từ thành phẩm như ở trên, bạn đậy nắp lọ tinh dầu thật chặt rồi dốc ngược nó xuống. Phần tinh dầu sẽ nổi lên khỏi mặt nước ở phía đáy lọ, bạn nhẹ nhàng mở nắp lọ thủy tinh để cho phần nước chảy đi, giữ phần tinh dầu bưởi ở lại. Quá trình này yêu cầu bạn phải hết sức nhẹ nhàng và khéo léo, nếu không phần tinh dầu sẽ theo nước mà trôi đi hết.

Ngoài cách lấy tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi tươi, bạn cũng có thể làm ra tinh dầu bằng vỏ bưởi đã được phơi khô. Với cách này thì bạn phải cho vỏ bưởi vào đun trong vòng từ 10-15 phút, để nguội và dùng nước của nó để gội đầu, dưỡng tóc cũng rất tốt. Cách này thực ra là bảo quản tinh dầu khi nó còn ở trong vỏ bưởi, vì để khô nên bạn có thể mang ra dùng bất cứ lúc nào có thể.

sản phẩm tinh dầu bưởi nguyên chất

Tinh dầu bưởi nguyên chất

Tinh dầu bưởi được người dùng ưa chuộng không chỉ vì hương thơm ngan ngát mà nó mang lại mà còn là vì khả năng phục hồi và làm đẹp cho tóc vô cùng tốt của loại tinh dầu này. Nó giúp cho tóc bạn mềm mượt hơn và đặc biệt là khả năng kích thích mọc tóc của loại tinh dầu này cũng cực kỳ mạnh.

Vì là làm thủ công nên tinh dầu bưởi làm từ vỏ bưởi này thông thường sẽ không để được lâu. Mà giá cả của loại tinh dầu này hiện nay trên thị trường cũng cực kỳ hợp với túi tiền của người dùng. Vậy nên nếu bạn biết nơi bán tinh dầu uy tín và chất lượng thì nên chọn mua tinh dầu bưởi của họ, vừa để được lâu lại vừa không gây hại nhiều cho tóc.

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...