Cách dùng tinh dầu oải hương

Cách dùng tinh dầu oải hương


Giá: 140.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Tinh dầu cao cấp

Mua

Hương thơm của tinh dầu oải hương luôn khiến những người dùng nó cảm thấy mê mẩn và thích thú. Có thể nói, đây là số ít tinh dầu có thể dùng mà không cần phải pha loãng như nhiều loại tinh dầu khác. Bài viết này sẽ gửi đến bạn cách dùng tinh dầu oải hương này một cách hiệu quả nhất.

Cách dùng tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương thường được áp dụng 3 cách chủ yếu là xông hơi hoặc xông hương, massage và dùng để tắm. Cùng tìm hiểu kỹ 3 kỹ 3 cách sau đây các bạn nhé:

Cách 1:  là dùng tinh dầu oải hương để xông hơi cho da mặt. Công dụng của phương pháp này là loại trừ mụn và vết thâm trên da cho người dùng. Tinh dầu oải hương có khả năng chống viêm và kháng khuẩn cực kỳ hiệu quả, không chỉ có vậy, hương thơm của tinh dầu cũng giúp tinh thần bạn thư giãn hơn rất nhiều trong quá trình xông hơi.

Bạn cần chuẩn bị 1 tô nước nóng khoảng 150ml, và khăn để trùm đầu khi xông. Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu vào trong tô nước, trùm khăn kín và áp mặt sát vào tô nước để xông hơi. Để như vậy trong vòng từ 10-15 phút là được.

Cách sử dụng tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hưởng nguyên chất tốt cho sức khỏe

Cách 2: là dùng tinh dầu oải hương để tắm. Với cách này thì đơn giản chỉ là bạn cho 2-3 giọt tinh dầu oải hương vào nước tắm đã được pha ấm rồi ngâm mình trong đó. Sau khi ngâm mình xong thì bạn không cần tắm lại với nước. Đặc biệt là không dùng tinh dầu oải hương để trộn cùng sữa tắm hay dùng sữa tắm sau khi ngâm mình. Hương thơm của oải hương sẽ lưu lại trên da cho bạn một mùi hương quyến rũ, vùng da lưng và ngực ngừa được mụn và tan những vết thâm do mụn gây nên.

Với phương pháp tắm này, tinh dầu oải hương còn giúp cho những bạn gặp vấn đề về da khi bị cháy nắng. Trộn khoảng 10ml tinh dầu oải hương cùng 1 giọt tinh dầu hoa cúc đậm đặc vào nước ấm và ngâm mình như cách trên là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha 5 giọt tinh dầu oải hương cùng 1 cốc sữa tươi và cho vào bồn tắm rồi ngâm mình trong đó. Tất cả những công thức này đều giúp cho da bạn tươi trẻ và tinh thần thư thái hơn sau ngày dài mệt mỏi.

Tinh dầu oải hương được sử dụng qua 3 cách

Tinh dầu oải hương tốt cho việc làm đẹp

Cách 3: Sử dụng tinh dầu oải hươn để massage cho cơ thể. Phương pháp này chủ yếu là để giải tỏa mệt mỏi, tăng cường khả năng lưu thông máu cho người dùng. Trộn từ 15-25 giọt tinh dầu oải hương vào 50ml dầu oliu rồi massage lên cơ thể. Chú ý là cần pha loãng để khi massage tinh dầu lên da không để bị gây kích ứng.

Ngoài những phương pháp dùng oải hương như trên, bạn cũng có thể dùng loại tinh dầu này để xông hương cho căn phòng của mình để đuổi muỗi. Hoặc cho 3-4 giọt tinh dầu vào khăn tay để ngửi mỗi khi gặp căng thẳng, nó sẽ giúp bạn thư giãn hơn rất nhiều.

Khi dùng tinh dầu oải hương bạn cần lưu ý là không uống nó và phải pha loãng trước khi dùng trực tiếp lên da. Những người bị huyết áp thấp và đang mang thai trong 3 tháng đầu thì nên tránh không dùng loại tinh dầu này để đảm bảo cho sức khỏe.

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...