Cách sử dụng tinh dầu quế

Cách sử dụng tinh dầu quế


Giá: 80.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Tinh dầu cao cấp

Mua

Cách sử dụng tinh dầu quế

Tinh dầu có thể được cơ thể người hấp thụ qua hai con đường chính là hô hấp và da. Khi qua đường hô hấp người ta dùng đèn xông hương tạo ẩm, có thể nhỏ khoảng 3 giọt tinh dầu quế vào đèn để hơi được tỏa ra khắp theo hơi nước và không khí. Nếu không thì bạn cũng có thể dùng giải pháp xông hơi đó là nhỏ khoảng 3 giọt tinh dầu quế với 250ml nước sôi, xông mặt và hít thở đều trong vòng 15 phút.

cách sử dụng tinh dầu quế

Tinh dầu quế

Khi mệt mỏi và căng thẳng bạn có thể hòa khoảng 2 giọt tinh dầu quế với dầu massage rồi thoa nhẹ toàn thân, việc này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và giảm căng thẳng mệt mỏi nhanh chóng. Bạn cũng có thể dùng tinh dầu quế để tắm, có thể nhỏ khoảng 20 giọt tinh dầu quế vào nước và ngâm mình trong đó khoảng 25 phút để có làn da mịn màng và thư giãn đầu óc sau những giờ phút căng thẳng.

Khi tắm có thể dùng vài giọt tinh dầu quế

Khi tắm có thể dùng vài giọt tinh dầu quế

Tinh dầu quế còn được dùng để làm mặt nạ nữa, bạn có thể pha một vài giọt tinh dầu quế cùng với sữa chua, cám gạo, mật ong cùng một số loại dầu nền khác. Loại mặt nạ này tương đối tốt và không khiến da bị kích ứng dù là làn da có nhạy cảm đến đâu chăng nữa.

Đắp mặt nạ với tinh dầu quế

Đắp mặt nạ với tinh dầu quế

Sau mỗi lần gội đầu bạn có thể xoa một vài giọt tinh dầu quế lên tóc để làm ẩm và giữ cho tóc không hư tổn.

Sau mỗi lần tắm bạn có thể dùng khoảng 2 giọt tinh dầu , thoa đều lên lòng bàn tay và xoa đều lên cơ thể. Ở một số vị trí như cổ, ngực, mang tai có thể giúp bạn thoải mái và thơm hơn. Muốn có một giấc ngủ sâu bạn chỉ cần 1 giọt tinh dầu quế, nhỏ vào một chiếc khăn tay và để ở đầu giường hay gối để có thể có giấc ngủ sâu.

Để tinh dầu ở đầu giường bạn sẽ có một giấc ngủ ngon

Để tinh dầu ở đầu giường bạn sẽ có một giấc ngủ ngon

Bạn cũng có thể dùng tinh dầu quế để massage bằng cách pha loãng tinh dầu quế nguyên chất cùng với một số loại tinh dầu khác như jojoba hay đậu nành và hạt nho với tỉ lệ cứ khoảng 10 giọt tinh dầu quế nguyên chất thì sử dụng thêm 30 ml dầu khác. Đặc biệt là khi massage bằng phương pháp này thì không nên dùng cho phụ nữ có thai hoặc phải có chỉ dẫn trực tiếp của bác sỹ mới được.

Cách sử dụng tinh dầu phổ biến, thông dụng nhất hiện nay là cho vào đèn đốt, có thể dùng trong phòng ngủ hay phòng khách nhằm mục đích thư gian hay khử mùi hôi cho căn phòng. Đồng thời hương thơm của tinh dầu có thể giúp cho bạn có được cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...