Cách làm tinh dầu sả

Cách làm tinh dầu sả


Giá: 90.000 VNĐ
Hãng sản xuất: Tinh dầu cao cấp

Mua

Cách làm tinh dầu sả

Người xưa thường dùng sả như một gia vị trong nấu ăn và là một loại thảo được giúp trị cảm vô cùng hiệu quả. Khi đời sống ngày càng được nâng cao, thời gian cũng như khoảng không để trồng sả bị thu hẹp, sả đã được chế biến thành tinh dầu sả để tiện lợi cho người dùng hơn. Không chỉ đơn giản là trị cảm, tinh dầu sả còn có khả năng xua đuổi muỗi, côn trùng và trị những chứng đầy hơi, tiêu chảy, nóng trong cho người dùng vô cùng hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều tinh dầu sả, tiện lợi cho người mua hàng. Tuy nhiên có hai loại tinh dầu sả khiến cho người mua đôi lúc bị nhầm lẫn với nhau, đó là tinh dầu sả nguyên chất và tinh dầu sả pha tạp. Với tinh dầu sả nguyên chất thì được dùng để chữa bệnh, còn tinh dầu sả pha tạp thì thường chỉ dùng cho việc xua đuổi côn trùng, làm hương trong không khí. Vì thế khi mua tinh dầu sả bạn cần hỏi nói rõ với người bán hàng để tránh mua nhầm. Nếu không thì bạn cũng có thể tự làm tinh dầu sả tại nhà để đảm bảo an toàn và độ tin cậy.

Hình ảnh sản phẩm tinh dầu sả

Tinh dầu sả nguyên chất

Tinh dầu sả được làm từ cây sả, mà loại cây này thì không chỉ có một loại là sả chúng ta ăn thường ngày như vẫn nghĩ mà nó có nhiều loại khác nhau. Với mỗi loại thì sẽ cho lượng tinh dầu khác nhau, sả ăn thường ngày thì có hàm lượng tinh dầu trong nó chỉ có 1-2% mà thôi.

Khi bắt tay vào làm tinh dầu sả, bạn cần chọn loại sả mà đã được trồng từ 10 tháng đến 1 năm vì loại sả này sẽ cho ra tinh dầu tốt nhất. Đem rửa sạch, cắt bỏ hết rễ, bẹ lá đã bị hư hỏng để tránh vi khuẩn gây hại làm hỏng mất tinh dầu khi làm. Chỉ chọn phần gốc và thân trắng của cây sả, cắt khúc dài từ 4-5 cm sau đó thì đập dập sả.

Nguyên liệu sả làm tinh dầu sả nguyên chất

Nguyên liệu sả làm tinh dầu sả nguyên chất

Tiếp đến bạn cho sả vào một hũ thủy tinh, chỉ xếp đến nửa lọ là đủ. Pha rượu đế hoặc rượu Vodka với nước sạch tạo thành một dung dịch, rồi đổ dung dịch này vào lọ thủy tinh đã xếp sả vừa rồi. Đổ sao cho phần sả phải bị ngập hết dưới dung dịch, không để cho cọng sả nào được nhô lên để đảm bảo cho thành phẩm của chúng ta không bị hỏng mất. Đậy kín nắp, lắc nhẹ và để ở nơi không có ánh sáng trong vòng 3 ngày.

Sau 3 ngày ngâm sả trong dung dịch, bạn cho cả nước lẫn sả vào máy xay nhuyễn rồi lại cho vào hũ vừa rồi và để vào chỗ cũ trong vòng 3 tuần kế tiếp. Dùng miếng vải sạch lọc bỏ đi phần bã và lấy phần nước hay còn chính là phần tinh dầu, cho vào một lọ thủy tinh tối màu và dùng dần.

Quy trình là nên được một lọ tinh dầu sả khá kỹ lưỡng và mất nhiều thời gian. Chỉ cần sơ sẩy trong một khâu nào đó thôi là toàn bộ quy trình sẽ bị phá bỏ, sản phẩm tinh dầu cho ra không có được chất lượng tốt. Do không có sự tác động nhiệt nên trong quá trình làm, bạn phải đảm bảo vệ sinh để tránh làm hại đến tinh dầu.

 

 

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...