Cách nhận biết tinh dầu thiên nhiên

Cách nhận biết tinh dầu thiên nhiên

02:11:00 08/11/2014

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều người dùng bị mua dính phải những lọ tinh dầu có chất lượng không đảm bảo hoặc bị nhầm lẫn với hương liệu tổng hợp. Trong đó tinh dầu thiên nhiên chủ yếu bị làm giả do bị pha thêm cồn, dung môi và hương liệu nên chất lượng cũng như hương thơm không đúng với mùi tự nhiên. Bài viết này sẽ giúp người dùng có thể nhận biết được đâu là tinh dầu thiên nhiên thật trong khi mua hàng.

Cách nhận biết tinh dầu thiên nhiên:

Tinh dầu thiên nhiên là một chất lỏng, có mùi thơm và rất dễ bay hơi. Chủ yếu được dùng trong việc tạo hương, làm đẹp và chữa một số bệnh. Nguyên liệu để làm nên tinh dầu là những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên như cỏ, cây, hoa, lá, dễ cây, rất an toàn cho người sử dụng.

cách nhận biết tinh dầu thiên nhiên 1

Tinh dầu nguyên chất đa phần không màu và được đựng trong những lọ có vỏ màu tối.

Lọ đựng tinh dầu thiên nhiên thường có màu tối để tránh cho ánh sáng mặt trời có thể trực tiếp chiếu vào, gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của tinh dầu. Thường thì ở mỗi chai đựng tinh dầu sẽ có ống nhỏ giọt, cách này vừa giúp thuận tiện trong quá trình sử dụng, vừa giúp ngăn sự bay hơi của tinh dầu.

Khi cho tinh dầu vào nước thường xảy ra hiện tượng là tinh dầu không tan, có lớp dầu lan rộng hoặc có những hạt nhỏ nổi trên mặt nước. Hầu hết các loại tinh dầu nguyên chất đều không có màu, chỉ một số ít trong đó là có màu như cúc la mã, lộc đề xanh…

cách nhận biết tinh dầu

Tinh dầu thiên nhiên sử dụng nhiều trong các Spa, chăm sóc sắc đẹp

Hương thơm tự nhiên của tinh dầu rất được ưu chuộng sử dụng để xông hơi, massage, xịt phòng hay để ngâm trong nước tắm... So với những sản phẩm như nước hoa hay hương tổng hợp thì mùi của tinh dầu nhẹ nhàng và thoải mái hơn cho người dùng không gây ức chế nhiều về thần kinh cho người sử dụng.

Chính nhờ hương thơm dễ chịu ấy mà tinh dầu còn được dùng để trị liệu, khác hẳn với hương tổng hợp chỉ để dùng với mục đích tạo mùi hương. Tinh dầu thiên nhiên giúp cho người dùng chống mệt mỏi, mất ngủ, kháng viêm, giảm đau và nâng cao sức khỏe cả thể chất và tinh thần.

Nếu như bạn để tinh dầu nguyên chất tiếp xúc với không khí từ 1 đến 2 ngày thì sẽ xảy ra hiện tượng oxy hóa như tinh dầu bị sệt lại, mùi hương cũng phai đi nhanh hơn rất nhiều.

Khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên cũng cần lưu ý rằng không nên bôi trực tiếp lên da vì có một số loại tinh dầu có khả năng kích ứng khá mạnh. Để dùng nó thì thường phải pha loãng bằng nước hoặc một số loại dầu dẫn như tinh dầu oliu, hạnh nhân… Bảo quản tinh dầu trong môi trường mát và trong bóng tối.

- Tư vấn bởi Tinhdauthiennhien.net.vnLink chia sẻ: http://tinhdauthiennhien.net.vn/tu-van/cach-nhan-biet-tinh-dau-thien-nhien.html
Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...