Dầu nền nào phù hợp với bạn nhất?

Dầu nền nào phù hợp với bạn nhất?

10:11:00 14/11/2016

Dầu nền vốn không còn xa lạ với bất cứ bà mẹ bỉm sữa nào bởi ngoài tác dụng làm đẹp chúng còn có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh nên rất được các mẹ ưa dùng. Dầu nền là dẫn dầu thực vật, được dùng để pha loãng tinh dầu nguyên chất, cho tinh dầu nguyên chất dễ sử dụng hơn.

Tại sao cần dầu nền?

Bạn biết đấy, các loại tinh dầu nguyên chất thường rất đậm dặc và có tính mạnh đối với làn da trẻ em nên không thể sử dụng trực tiếp. Nó có thể gây kích ứng da hay tổn thương làn da bé. Bởi vậy, người ta thường pha loãng tinh dầu nguyên chất bằng dầu nền cới tỉ lệ 1:30, tức là 1ml dầu nguyên chất sẽ pha với 30ml dầu nền.

Dầu oliu rất dịu nhẹ, phù hợp với mọi loại da

Dầu oliu rất dịu nhẹ, phù hợp với mọi loại da

Một lý do khác nữa là giá trị của các loại tinh dầu nguyên chất thường đắt nên việc pha la loãng sẽ giúp giá thành chúng vừa phải hơn mà không mất đi giá trị sử dụng.

Trong dầu nền cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất nên từ lâu đã được sử dụng như một loại mỹ phầm thiên nhiên để chăm sóc da và tóc.

Phân loại dầu nền

Dầu nền về cơ bản có 3 loại chính với những giá trị sử dụng riêng: Dầu nền hữu cơ, Dầu nền thường và dầu nên tinh luyện.

Dầu hướng dương dưỡng ẩm tốt nhất cho da

Dầu hướng dương dưỡng ẩm tốt nhất cho da

  • Dầu nền hữu cơ: Là loại dầu nên tốt nhất và an toàn nhất trong số các loại dầu nền. Được chiết xuất từ tinh chất thực vật trực tiếp lần đầu tiên nên chúng vẫn giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng, các axit amin ... Vậy nên chúng vó thể dùng trong ăn uống và làm đẹp.
  • Dầu nền thường là loại nền cũng được ép từ thực vật. Tuy nhiên trong quá trình chăm bón, để thúc đẩy nhanh quá trình thu hoạch có thể dùng một số loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu.... để tăng năng suất thu hoạch nên chúng không tốt cho sức khỏe sử dụng trong thực phẩm.
  • Dầu nền tinh luyện là dầu nền đã qua quá trình tinh chế, chúng sẽ bị mất đi lượng chất dinh dưỡng khá lớn, loại này thường được khuyến cáo không sử dụng trong ăn uống.

Một số loại dầu nền chị em có thể sử dụng làm đẹp

Dầu hạnh nhân: Rất nhiều spa thích sử dụng dầu hạnh nhân trong quá trình massage cho khách bởi chúng có độ trơn vừa phải, thẩm thấu nhanh và hiệu quả thấy rõ ràng. Với các chị em có da khô hay da thường có thể sử dụng rất hiệu quả.

Các spa tin dùng dầu hạnh nhân của chúng tôi

Các spa tin dùng dầu hạnh nhân của chúng tôi

Dầu Oliu: Là loại dầu vô cùng phổ biến có thể dùng để dưỡng tóc, chế mặt nạ làm đẹp, xông hơi hay massage nhẹ nhàng giúp thư giãn. Ngoài ra loại dầu này còn có thể sử dụng trong nấu ăn thay cho dầu thực vật mà các nước Châu âu thường sử dụng, rất tốt cho tim mạch. Xem thêm về dầu oliu tại đây

Dầu hướng dương: Tinh dầu thường có tính dưỡng ẩm nên sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng chúng trong mùa đông khô hanh. Dầu hướng dương là một trong những loại dầu như thế, chúng còn dưỡng tóc rất tốt, cho tóc không bị xơ rối và mềm mại hơn.

So với những loại mỹ phẩm đắt tiền thì sử dụng dầu nền cũng là một trong những cách hiệu quả để bảo vệ và làm đẹp da nhanh chóng. Sử dụng tinh dầu đều đặn sẽ giúp bạn có được làn da luôn mịn màng ngay cả trong mùa đông khô hanh.

 

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...