Bật mí cách sửa máy lọc nước không lên nước chi tiết nhất

05/06/2024

Máy lọc nước là thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình, đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch và an toàn cho sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, có thể xảy ra tình trạng máy lọc nước không lên nước, gây ra nhiều phiền toái và bất tiện. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là gì? Cách sửa máy lọc nước không lên nước như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết này bạn nhé.

Nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không lên nước đơn giản

Để khắc phục tình trạng máy lọc nước không lên nước, việc hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng các cách sửa chữa đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

cách sửa máy lọc nước không lên nước đơn giản 

Cách sửa máy lọc nước không lên nước đơn giản

Lõi lọc nước bị tắc

Nguyên nhân:

 • Máy lọc nước không được bảo dưỡng định kỳ khiến bùn đất và cặn bẩn tích tụ, làm tắc nghẽn lõi lọc.
 • Lõi lọc đã đến hạn thay thế, không còn đảm bảo hiệu quả lọc nước.
 • Áp lực nước đầu vào quá thấp, gây khó khăn cho hoạt động của máy và làm tắc nghẽn lõi lọc.

Cách sửa chữa: 

Hãy kiểm tra kỹ các lõi lọc số 1, 2 và 3. Nếu phát hiện có cặn bẩn bám vào, người dùng nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ.

Để vệ sinh lõi lọc nước, trước tiên hãy tháo lõi lọc ra khỏi máy. Sử dụng nước sạch để rửa, và có thể dùng cọ mềm hoặc bàn chải nhỏ để loại bỏ các cặn bẩn bám trên lõi. Sau khi làm sạch, lắp lại lõi lọc và kiểm tra xem máy lọc nước đã hoạt động bình thường chưa.

Nếu lõi lọc nước quá tắc và không thể làm sạch hoặc không hoạt động hiệu quả sau khi rửa, cần thay lõi lọc nước mới. Chọn loại lõi lọc phù hợp với máy và tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo việc thay thế đúng cách và máy lọc nước hoạt động hiệu quả.

Van áp cao gặp sự cố

Nguyên nhân: 

 • Cặn bã và tạp chất trong nước tích tụ, gây tắc nghẽn van áp cao.
 • Sử dụng van áp cao liên tục trong thời gian dài làm giảm hiệu suất bơm nước.
 • Dây điện bị đứt hoặc linh kiện bên trong van áp cao bị hỏng.

Cách sửa chữa:

Đầu tiên, hãy kiểm tra kỹ van áp cao để xác định xem có dấu hiệu hư hỏng nào không. Nếu phát hiện van áp cao đã bị hỏng, cần thay thế bằng van mới. Hãy chọn loại van phù hợp với máy lọc nước của bạn và đảm bảo tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất để quá trình thay thế diễn ra an toàn và hiệu quả.

Bình áp hết khí nén

Nguyên nhân:

 • Việc sử dụng máy lọc nước quá thường xuyên khiến máy bị quá tải và làm bình áp nén cạn kiệt.
 • Bình áp nén bị hỏng, không thể duy trì áp lực nước ổn định.
 • Áp lực nước đầu vào quá thấp, khiến bình áp nén không thể nạp đủ áp lực cho máy lọc nước hoạt động hiệu quả.
 • Sự cố trong hệ thống điện và bộ điều khiển làm bình áp nén không thể duy trì áp lực cần thiết.

Cách sửa chữa: 

 • Kiểm tra kỹ bình chứa để xác định nguyên nhân gây ra sự mất áp suất hoặc rò rỉ. Nếu phát hiện có rò rỉ khí, hãy định vị và sửa chữa ngay lập tức để ngăn chặn sự mất khí nén.
 • Sử dụng bình nén khí hoặc máy nén khí để bơm lại khí nén vào bình. Trong trường hợp bình áp đã qua sử dụng quá lâu và không thể khắc phục, người dùng cần xem xét việc thay mới để đảm bảo hiệu suất lọc nước.

Van cơ lọc nước bị tắc

Nguyên nhân: 

 • Sự thay đổi đột ngột trong áp lực nước và chất lượng nước đầu vào kém có thể là dấu hiệu của vi khuẩn sinh sôi trong nước, gây tắc nghẽn cho van cơ.
 • Van cơ có thể bị hỏng hoặc các thiết bị cảm biến áp lực có thể không hoạt động đúng cách, dẫn đến sự cố trong hệ thống.

Cách sửa chữa: 

 • Đầu tiên, người dùng nên tắt nguồn và kiểm tra kỹ van cơ để xác định nguyên nhân của sự tắc nghẽn. Sau đó, có thể sử dụng bàn chải nhỏ, bông gòn hoặc khí nén để làm sạch các khe hở, bề mặt và bộ phận của van. Quan trọng là cần phải cẩn thận để không làm hỏng bề mặt của van trong quá trình làm sạch.
 • Trong trường hợp tắc nghiêm trọng hoặc không thể loại bỏ được, việc thay thế bằng một van mới là cần thiết. Đảm bảo lựa chọn và lắp đặt van thích hợp dựa trên thông số kỹ thuật và hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả của hệ thống lọc nước.

Máy bơm lọc nước bị hỏng

Nguyên nhân: 

Bơm của máy lọc nước thường được coi là một phần linh hoạt và đáng tin cậy trong hệ thống. Đặc biệt, bơm chính hãng của các thương hiệu uy tín như Kangaroo thường có độ bền cao và ít khi gặp sự cố sau vài năm sử dụng. Nhưng nếu máy bơm không hoạt động thì có thể do gặp phải các vấn đề về khô dầu gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Cách sửa chữa: 

Cách khắc phục tốt nhất sẽ là thay máy bơm mới bởi nếu sửa máy bơm cũ cũng sẽ không thể sử dụng lâu dài.

Vòi lọc nước bị tắc

Nguyên nhân: 

Nguồn nước, sau khi được lọc qua các bộ lọc để loại bỏ vi khuẩn và tạp chất, được cung cấp thông qua vòi nước để phục vụ người dùng. Tuy nhiên, vòi nước sử dụng trong thời gian dài có thể bám bẩn và tích tụ cặn, gây tắc nghẽn và khiến nước không thể bơm lên được.

Cách sửa chữa: 

Để khắc phục vấn đề nước không bơm lên do tắc nghẽn trong vòi nước, người dùng có thể thực hiện các bước sau: tắt nguồn nước và tháo vòi nước ra khỏi máy lọc. Kiểm tra vòi nước để xem có bị tắc nghẽn không, sau đó sử dụng bàn chải nhỏ hoặc kim đan để làm sạch các cặn bẩn, cặn cảng hoặc tắc nghẽn có thể tích tụ trong vòi nước. Rửa sạch vòi bằng nước sạch trước khi lắp trở lại máy lọc. Điều này giúp đảm bảo sự thông thoáng và hiệu suất của vòi nước, đồng thời cải thiện chất lượng nước được cung cấp cho người dùng.

Dịch vụ sửa máy lọc nước ở đâu tốt?

Dịch vụ sửa máy lọc nước ở đâu tốt?

Dịch vụ sửa máy lọc nước ở đâu tốt?

Khang Nhật Minh là một địa chỉ tin cậy cho dịch vụ sửa máy lọc nước chất lượng và uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Khang Nhật Minh cam kết cung cấp các giải pháp sửa chữa hiệu quả và đáng tin cậy cho mọi vấn đề của máy lọc nước. Không chỉ tập trung vào việc khắc phục sự cố, Khang Nhật Minh còn chú trọng vào việc tư vấn và hướng dẫn khách hàng về cách bảo dưỡng và duy trì máy lọc nước để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả lâu dài. Điều này giúp Khang Nhật Minh xây dựng được sự uy tín và lòng tin từ phía khách hàng trong cộng đồng.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không lên nước mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thể tự khắc phục và sửa máy lọc nước tại nhà.


0948 898 368
Đàn Guitar Điện |phòng marketing thuê ngoài| đánh bóng cana| báo giá dịch vụ seo |lõi giấy tiện ích | in tem dán sản phẩmDịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệpDịch vụ quản trị website | dập vuốt| hãng sơn dulux| bảo dưỡng máy lọc nước| tư vấn pháp luật đất đai