Dịch vụ quản trị doanh nghiệp

16/09/2022

Dịch vụ tư vấn quản trị doanh nghiệp đang được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Với nhiều người một doanh nghiệp chỉ có thể hoạt động hiệu quả khi có được một nền tảng quản trị tốt. Ngược lại, nếu tiền đề này không vững mạnh thì mọi hoạt động của doanh nghiệp không thể được tiến hành. Nắm vai trò quan trọng là thế nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp chưa thực sự hiểu về bản chất của vấn đề này.

Quản trị doanh nghiệp là gì?

Quản trị doanh nghiệp  là một thuật ngữ dùng để chỉ hệ thống những cơ chế, quy định mà thông qua đó công ty có thể được điều hành, định hướng và kiểm soát một cách chặt chẽ. Quá trình này thường sẽ được thực hiện bởi chính hệ thống hay cơ cấu quản trị của chính doanh nghiệp đó. Để thực hiện hiệu quả vấn đề này, cơ cấu tổ chức trong mỗi doanh nghiệp cần xác định rõ quyền hạn và trách nhiệm giữa những thành viên khác nhau trong công ty. Những thành viên chủ chốt đó bao gồm: các Cổ đông, Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên, Ban giám đốc điều hành, Ban kiểm soát, thành viên góp vốn và những người liên quan khác của công ty tùy theo loại hình doanh nghiệp.

Đồng thời, quản trị doanh nghiệp cũng cần lập ra những nguyên tắc và quy trình hay thủ tục để đề ra quyết định quan trọng trong công ty. Từ đó ngăn chặn được sự lạm dụng quyền lực hay chức vụ của những người đứng đầu cũng như giảm thiểu những rủi ro không cần thiết cho công ty. Thông thường đó là những rủi ro liên quan đến hoặc có nguồn gốc từ những giao dịch với các bên có liên quan, những xung đột lợi ích tiềm năng và từ việc không có tiêu chuẩn rõ ràng hoặc không tuân thủ các quy định về công bố thông tin và không minh bạch.

Tư vấn quản trị doanh nghiệp là gì?

Với tầm quan trọng của việc quản trị doanh nghiệp thì gần như mỗi công ty đều phải có những sự hiểu biết nhất định về công tác này. Tuy nhiên với những trường hợp công ty vừa mới thành lập và chưa hoàn thiện về mặt cơ cấu sẽ rất cần đến những sự tư vấn quản trị doanh nghiệp. Thông thường sự tư vấn này sẽ đến từ những doanh nghiệp có chuyên môn trong lĩnh vực này.

Tư vấn quản trị doanh nghiệp được định nghĩa là những dịch vụ tư vấn, trợ giúp, hướng dẫn doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế trong công tác về quản lý và điều hành. Những nội dung cơ bản thường bao gồm:

– Lập chiến lược và kế hoạch hoạt động

– Ra quyết định tài chính, mục tiêu và chính sách thị trường, chính sách nguồn nhân lực

– Đề ra phương hướng thực thi kế hoạch; chương trình sản xuất và bộ máy vận hành…
Mặc dù những doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực này sẽ có những nội dung cơ bản riêng nhưng nhìn chung, mục tiêu cuối cùng của hoạt động tư vấn này vẫn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, khắc phục các vấn đề tồn tại của doanh nghiệp khi chưa thể hoàn thiện cơ chế điều hành.

Dịch vụ tư vấn quản trị doanh nghiệp tại Bloomax 

Công ty TNHH Tư Vấn Tài Chính Bloomax tự hào với các chuyên gia tài chính số 1 Việt Nam và doanh nghiệp cũng đã cung cấp rất nhiều những dịch vụ chất lượng tới cho nhiều khách hàng.

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đặc biệt là chị Nguyễn Thị Phương Hoa với 20 năm kinh nghiệm làm CFO cho các tập đoàn lớn, Bloomax đã triển khai được nhiều dịch vụ cho +1000 khách hàng ở nhiều lĩnh vực như thiết bị y tế, thiết kế, dược phẩm, tiêu dùng …

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ tư vấn quản trị doanh nghiệp. Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc có những thắc mắc về dịch vụ cần được giải đáp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi:

BLOOMAX FINANCIAL CONSULTANCY CO. LTD
Giấy ĐKKD số: 0107641013
Địa chỉ giao dịch: Tầng 6, tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 082 979 3366
Website: Bloomax.vn
Email: Tuvantaichinh@bloomax.com.vn

>>> Xem Thêm: Hệ thống kiểm soát nội bộ doanh nghiệp 

 


0916 347 966
phòng marketing thuê ngoài || tủ kệ hồ sơ văn phòng| nơ áo ghế| đánh bóng cana| báo giá dịch vụ seo |lõi giấy tiện ích | in tem dán sản phẩm | Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp |