Du học Đức

09/05/2023

Đức là một thiên đường giáo dục đại học. Không giống như ở bất kỳ quốc gia nào khác, du học Đức, bạn sẽ tìm thấy nhiều trường đại học được xếp hạng trên toàn thế giới, vô số khóa học để lựa chọn trong số đó, các bằng cấp có giá trị toàn cầu hứa hẹn khả năng tuyển dụng cao và chi phí sinh hoạt hợp lý.

Không có gì ngạc nhiên khi Đức được xếp hạng trong số những điểm đến hàng đầu thế giới cho sinh viên quốc tế. Theo thống kê chính thức mới nhất, có hơn 357.000 sinh viên nước ngoài muốn lấy bằng đại học ở Đức trong khi con số này đang tăng lên đều đặn.

Tại sao nên đi du học đức 

10 lý do tuyệt vời để du học Đức với tư cách là sinh viên nước ngoài

 • Giáo dục miễn phí bằng chương trình tiếng bản địa
 • Giáo dục đẳng cấp thế giới bởi đội ngũ nhân viên có trình độ cao.
 • Hàng trăm khóa học học thuật để bạn lựa chọn.
 • Đất nước thú vị để khám phá với một lịch sử sâu sắc.
 • Đa dạng văn hóa và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.
 • Thực hành nói cả tiếng Anh và tiếng Đức.
 • Cơ hội làm việc vô tận tại Đức sau khi bạn tốt nghiệp.
 • Bạn có thể học mọi môn bằng tiếng Anh, không cần nói tiếng Đức.
 • Chi phí sinh hoạt ở Đức phải chăng, trung bình khoảng 720-850 € bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, bảo hiểm y tế, điện thoại / internet, tài liệu học tập và các hoạt động giải trí.
 • Cơ hội sống và khám phá một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới với nền văn hóa, lịch sử và cảnh quan độc đáo của nó.
 • Để tăng cơ hội được nhận vào một trường đại học ở Đức

Một số yêu cầu khi đi du học Đức

Chương trình học

Mặc dù không phải là một yêu cầu nhiều như một bước thiết yếu để du học Đức, nhưng việc tìm kiếm một khóa học bạn thích sẽ giúp bạn bắt đầu với tất cả các yêu cầu tiếp theo. Nếu bạn đã quyết tâm theo đuổi bằng cấp của mình tại đất nước Tây Âu đẹp như tranh vẽ này, điều quan trọng là bạn phải thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về các yêu cầu và tiêu chí tuyển sinh đại học ở Đức.

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu?

Yêu cầu về ngôn ngữ cũng nằm trong số các tiêu chí tuyển sinh của trường đại học. Nếu chương trình cấp bằng của bạn hoàn toàn bằng tiếng Đức, thì bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Đức như Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang (DSH) hoặc TestDaF. Ngoài ra, nếu khóa học của bạn được giảng dạy bằng tiếng Anh và bạn không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp điểm IELTS hoặc TOEFL. Thông thường Chương trình đại học: IELTS tối thiểu 6.5 và hoàn thành chương trình dự bị, tùy thuộc từng trường. Dự bị đại học: IELTS tối thiểu là 6.0 và tốt nghiệp THPT hoặc sinh viên đại đọc.

Hồ sơ đăng ký đại học 

Mặc dù mỗi trường đại học có yêu cầu nhập học cụ thể của riêng mình, một số tài liệu thường được yêu cầu để nộp đơn đăng ký.

Các tài liệu bạn thường cần là:

 • Một mẫu đơn đã được điền đầy đủ thông tin.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • Các chứng chỉ học thuật/ngoại khóa được công nhận có liên quan.
 • Bản dịch tổng quan về các tín chỉ và điểm của bạn.
 • Bản sao hộ chiếu của bạn và một ảnh hộ chiếu.
 • Bằng chứng về trình độ ngoại ngữ.

Học bổng du học Đức

Học bổng là một cơ hội tuyệt vời để tài trợ cho việc học của bạn tại Đức. Là một quốc gia chào đón một lượng lớn sinh viên quốc tế, có rất nhiều học bổng được cấp cho các sinh viên tài năng và có kỹ năng.

Mặc dù khó chỉ dựa vào học bổng nhưng chúng chắc chắn sẽ bổ sung một khoản tiền lớn vào ngân sách của bạn để trang trải chi phí sinh hoạt khi học tập tại Đức. Và vì có rất nhiều loại trong số chúng, bạn nên tìm kiếm một cái.

Du học Đức nên học ngành gì?

Ngành y học và điều dưỡng

Các bác sĩ, điều dưỡng và nha sĩ là những chuyên gia có giá trị trên toàn thế giới. Sức khỏe được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có được phúc lợi cao ở bất kỳ quốc gia nào. Nghề y là ngành được trả lương cao nhất ở Đức.

Một bác sĩ hoặc một nha sĩ được kỳ vọng sẽ kiếm được số tiền cao nhất so với những người có bằng cấp khác. Mức lương trung bình hàng năm là 79.538 €.

Luật

Luật sư cũng rất quan trọng. Có một hệ thống tư pháp tốt làm cho một quốc gia dường như phát triển hơn và công bằng hơn đối với người dân. Bất cứ khi nào chúng ta gặp bất kỳ vấn đề pháp lý nào, chúng ta đều phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là phải tìm được một luật sư giỏi.

Ở Đức, đây không phải là một thách thức. Y khoa và Luật là một trong số những bằng cấp khó nhất để được nhận vào. Các tiêu chí tiếp nhận cao và thực tế là các khóa học rất khó khăn khiến chúng trở nên có giá trị như vậy. Các luật sư do nỗ lực của họ để tốt nghiệp và tầm quan trọng của họ trong xã hội cũng được trả lương cao.

Mức lương trung bình hàng năm cho một luật sư là € 74.013.

Kỹ thuật công nghiệp

Mức độ trả lương cao thứ ba là Kỹ thuật Công nghiệp. Đây là một nhánh của Kỹ thuật hoạt động theo hướng làm cho các công ty và tổ chức hoạt động hiệu quả hơn. Nó có thể hoạt động với cả sản phẩm và dịch vụ.

Trong một nhà máy sản xuất thứ gì đó, nó đề cập đến việc giảm thời gian máy móc và các tài nguyên khác không có giá trị. Trong các dịch vụ, có vẻ như giảm thời gian, tiền bạc và giờ làm việc của nhân viên mà không làm tăng năng suất.

Bởi vì tất cả các công ty đang tìm cách trở nên hiệu quả hơn, mức độ này trả 70.288 € mỗi năm.

Kỹ thuật

Bằng Kỹ sư tiêu chuẩn bao gồm kiến ​​thức chung từ tất cả các ngành và khía cạnh của nghề nghiệp.

Bằng kỹ sư là một trong những ngành khó nhất do tính chất khoa học của chúng. Các kỹ sư cần phải có độ chính xác cao vì những sai sót nhỏ có thể dẫn đến hậu quả lớn. Đó là lý do tại sao họ cũng được đền bù xứng đáng. Mức lương trung bình hàng năm cho các bằng Kỹ sư là € 69,850.

Kinh doanh và kinh tế

Có kiến ​​thức để quản lý một công ty và biên soạn chiến lược của nó tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Tất cả các công ty và tổ chức, dù là nhà nước hay tư nhân, đều cần những người biết những kiến ​​thức cơ bản và phức tạp của kinh doanh và kinh tế.

Vì chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào nền kinh tế của mình và các doanh nghiệp hoạt động tốt và cung cấp cho chúng ta việc làm và thu nhập, những người có bằng cấp này được bồi thường khoảng € 65.404 mỗi năm.

Trên đây là một số thông tin về chương trình du học tại Đức bạn có bất ký nhu cầu nào vui lòng liên hệ ngay.

>>> Xem Thêm: du học Nhật Bản 


0948 898 368
phòng marketing thuê ngoài | tủ kệ hồ sơ văn phòng | nơ áo ghế| đánh bóng cana| báo giá dịch vụ seo |lõi giấy tiện ích | in tem dán sản phẩmDịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệpDịch vụ quản trị website | dập vuốt