3 Nguyên nhân hàng đầu khiến hói đầu ở nam giới khó điều trị

04/10/2022

Hói đầu ở nam giới là một vấn đề gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như thẩm mỹ cho nam giới hiện nay. Những dấu hiệu hói đầu sớm ở đàn ông được giải thích theo rất cơ chế, vì vậy muốn khắc phục triệt để vấn đề này thì cần biết được những nguyên nhân hói đầu ở đàn ông. Tìm hiểu ngay cùng Top Phar nhé!

3 Dấu hiệu hói đầu ở nam giới 

Hói đầu ở đàn ông là một trong những vấn đề khiến cho nam giới luôn băn khoăn, lo lắng và tìm cách khắc phục mỗi ngày. Đây là một hiện tượng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hằng ngày, thẩm mỹ cũng như sự tự tin của nam giới. Độ tuổi thường có những dấu hiệu hói đầu sớm ở đàn ông rơi vào khoảng tuổi trung niên.

 

 

Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân khiến ngưỡng tuổi này trở nên sớm hơn, cụ thể là một số người nam giới đã bị hói đầu khi còn trẻ, vào khoảng 20 đến 30 tuổi. Ở phụ nữ cũng có hói đầu nhưng hói đầu ở đàn ông phổ biến hơn, gấp khoảng 3 lần và có xu hướng nặng hơn so với nữ giới.

>>> Xem thêm: Giải đáp chi tiết cấy tóc có bị rụng lại không ?

Dấu hiệu hói đầu sớm ở đàn ông như sau: Trong thời gian đầu, tóc rụng nhiều ở vị trí trán, sau đó lan ra 2 bên trán và vùng đỉnh đầu. Một thời gian sau thì nang tóc ở những vị trí rụng sẽ bị suy yếu, teo dần và không thể mọc lên tóc mới được nữa, làm cho phần da ở những vùng này không có tóc và trở nên láng bóng. Vì vậy, hói đầu ở đàn ông cần được phát hiện sớm để chữa trị đúng cách và kịp thời.

Lý do hói đầu ở nam giới

Nguyên nhân dẫn đến hói đầu ở nam giới rất đa dạng, có thể do nhiều yếu tố gây nên. Để giải thích tại sao hói đầu ở nam giới thì có một số nguyên nhân được đưa ra như sau:

Do di truyền

Hói đầu di truyền là tình trạng mà trong gia đình có bố, mẹ bị bệnh rụng tóc hoặc hói đầu thì khả năng con trai của họ khi sinh ra sẽ có nguy cơ bị hói đầu rất nhiều. Hiện tượng này được giải thích là do gen quy định hói đầu ở đàn ông là gen trội nên khi sinh ra trong một gia đình có bố hoặc mẹ bị hói đầu hay rụng tóc thì con sẽ được truyền cho gen này nên có khả năng bị hói đầu.

Do rối loạn nội tiết tố

Do sự mất cân bằng hormone DHT trong cơ thể nam giới do sự biến đổi Testosterone thành DHT làm nang tóc co lại, lớp màng bảo vệ da đầu trở nên dày hơn nên tóc đã không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Vì vậy, tóc trở nên dễ gãy rụng và rất khó mọc dày trở lại, lâu ngày thành hói đầu ở đàn ông.

>>>> Xem thêm: Đừng chủ quan nếu bị bệnh rụng tóc từng mảng

Do chế độ dinh dưỡng không đầy đủ và cân bằng

 

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học là một trong những yếu tố cần thiết để có một mái tóc chắc và khỏe. Đặc biệt ở nam giới, khi chế độ dinh dưỡng không cung cấp đủ các dưỡng chất như protein, sắt, omega- 3, biotin… thì cơ thể sẽ không đủ chất để giúp phát triển mái tóc và gây ra tình trạng hói đầu ở đàn ông.

Do stress trong thời gian dài

Trong công việc và cuộc sống, người nam giới thường phải chịu những áp lực nặng nề về tâm lý trong một khoảng thời gian dài sẽ là một trong những nguyên nhân hói đầu ở đàn ông. Khi cơ thể căng thẳng trong thời gian dài thì sẽ gây ra sự rối loạn vận chuyển máu trong cơ thể là nguyên nhân dẫn đến hói đầu ở nam giới, đồng thời quá trình mọc tóc cũng bị ngăn cản rất nhiều.

Do một số thói quen hàng ngày

Hút thuốc lá, thói quen nhổ tóc, gội đầu không đúng phương pháp, đi ngủ khi tóc còn ướt… là một số thói quen tốt trong đời sống hằng ngày gây ra hói đầu ở đàn ông.

Một số nguyên nhân dẫn đến hói đầu ở nam giới như nhiễm nấm từ nguồn lây, mắc bệnh đái tháo đường, môi trường bị ô nhiễm…

Khắc phục vấn đề hói tóc ở nam giới bằng cách nào?

Tùy theo nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới mà cách điều trị cũng sẽ có sự thay đổi. Có những trường hợp bị hói đầu không cần tác động y khoa mà tóc vẫn có thể mọc lại sau đó (hói đầu do ảnh hưởng của việc xạ trị ung thư). Nhưng cũng có không ít các trường hợp bị hói cần can thiệp y khoa bởi tóc càng để lâu hói sẽ càng mở rộng và gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

>>> Xem thêm: Thuốc xịt mọc tóc có hiệu quả không ?

Hiện có nhiều cách cải thiện hói đầu. Mục đích chính là kích thích sự mọc tóc tự nhiên hoặc che phủ phần da đầu bị hói bằng cách nào đó. Và tất cả nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, giúp cho bệnh nhân có thể tự tin hơn.

Dùng Finasteride và minoxidil

Finasteride và minoxidil là thuốc được lựa chọn đầu tiên, được FDA chấp thuận để điều trị rụng tóc kiểu hói nam. Đây là cách điều trị được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi khá đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thuốc không thể kiểm soát tất cả các nguyên nhân hói đầu ở nam giới. Bên cạnh đó, liệu trình sẽ phải kéo dài từ 6-12 tháng và cần điều trị duy trì để tránh rụng tóc, hói đầu tái phát.

Nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0221.3981.333 / 0889.86.22.86 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của các chuyên gia.

 


0948 898 368
phòng marketing thuê ngoài | tủ kệ hồ sơ văn phòng | nơ áo ghế| đánh bóng cana| báo giá dịch vụ seo |lõi giấy tiện ích | in tem dán sản phẩmDịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệpDịch vụ quản trị website | dập vuốt