Review truyện xuyên không Bộ bộ tâm kinh – Tác giả Đồng Hoa

01/10/2021

Thể loại xuyên không đã không còn xa lạ gì với độc giả và nó đã trở thành cơn sốt khắp các trang mạng kể từ khi ra đời. Gắn liền với những ngày đầu hân hoan ấy, tiểu thuyết Bộ bộ kinh tâm đã trở thành cuốn sách “liền kề bên gối” của không ít người yêu truyện và pan hâm mộ trong ngoài Trung Quốc.

Link đọc truyện : https://nettruyenq.com/bo-bo-kinh-tam

Đây có lẽ là lần thứ bao nhiêu, tôi cũng chẳng nhớ rõ nữa, là lần tôi đọc lại cuốn tiểu thuyết này. Nhưng mỗi lần đọc lại cảm xúc đều không giống nhau, vẫn nhớ rõ lần đầu tiên đọc xong truyện, cảm xúc buồn man mác cứ kéo dài mãi vài hôm sau mới qua được cái buồn đó. Nhưng những lần sau đọc lại, đáng lẽ ra là sẽ hết buồn hoặc ít nhất cũng vơi đi phần nào thế mà.. không vơi mà khi càng hiểu, càng nghiền ngẫm dụng ý của tác giả lại chạnh lòng

Mở đầu cuốn truyện, tác giả Đồng Hoa kể về một tai nạn không thể ngờ của cô nàng Trương Hiểu. Trương Hiểu là cô gái sống ở thế kỉ 21, vì cãi nhau với bạn trai mà gặp tai nạn, linh hồn rời khỏi cơ thể xuyên về nhà Thanh, dưới thời Khang Hy đế trị vì. Người cô nhập vào là nàng tiểu thư Mã nhị thái Nhược Hy, người đã chết khi ngã xuống lầu. Nàng Nhược Hy có bộ dáng “hoa nhường nguyệt thẹn”, là em gái ruột của Nhược Lan- trắc phúc tấn ở phủ Bát a ca, lại là con gái của tướng quân trấn ải biên cương. Mặc dù với thân phận mới không phải lo ăn mặc lại có người hầu kẻ hạ nhưng Trương Hiểu vẫn nung nấu ý định quay về thế giới của cô. Sau nhiều lần thất bại, cô đành tiếp tục sống với thân phận Mã nhị thái Nhược Hy và sóng gió từ đây bắt đầu.

Vốn là người hiện đại lại được giáo dục theo kiểu tự do, Nhược Hy không giống với những người con gái luôn bị đè nặng bởi lễ giáo và tư tưởng phong kiến. Chính điều này đã thu hút sự chú ý của các a ca. Khi ở phủ Bát a ca, Nhược Hy gặp gỡ những người ở phe Bát gia đảng: Thập a ca, Cửu a ca, Thập tứ a ca. Người bạn đầu tiên mà nàng coi trọng chính là chàng Thập ngây thơ, đơn thuần. Trong tiệc sinh nhật của Thập ca, Nhược Hy và Minh Ngọc cách cách- em gái của Bát phúc tấn Minh Tuệ đánh nhau. Điều này càng thu hút sự chú ý của các a ca và sau vụ ấy nàng được cả kinh thành đặt biệt danh là “Thập tam muội liều mạng”. Điều này đã khiến cả Khang Hy chú ý.

Trong buổi tiệc Trung thu, Thập a ca bị ban hôn với Minh Ngọc, không chỉ Thập a ca bất ngờ, hoảng hốt mà ngay cả Nhược Hy cũng sững sờ. Nàng bắt đầu tự hỏi rằng phải chăng sau này vận mệnh của mình cũng sẽ bị sắp đặt, phải sống cùng người mà mình không yêu. Từ đó, Nhược Hy càng cẩn trọng càng sợ hãi cái nơi gọi là Tử cấm thành.

Mối tình đầu tiên của Nhược Hy khi đến thế giới mới chính là Bát ca ca, bằng sự dịu dàng, văn nhã, khéo léo của chàng mà Nhược Hy rung động lúc nào không hay. Ngay cả khi nàng vào cung thì Bát a ca luôn âm thầm giúp đỡ săn sóc. Nhưng với tư tưởng “1 vợ 1 chồng” và vì chàng là anh rể của mình nên Nhược Hy luôn né tránh và không thừa nhận. Mãi cho đến khi chàng gặp nguy hiểm tính mạng, Nhược Hy mới bắt đầu thừa nhận tình cảm này. Vì biết trước lịch sử và thấy được tham vọng quyền lực của Bát ca, nàng luôn trăn trở lo lắng và quyết định buộc chàng phải lựa chọn giữa nàng và ngôi vị. Cuối cùng, cuộc tình này cũng chấm dứt trong im lặng và đau khổ.

Trong thời gian đó, Nhược Hy cũng kết giao với chàng Thập tam gia, tình bạn của 2 người trong sáng, thấu hiểu lẫn nhau bền bỉ không sao sánh được.

Môi tình cuối cùng của nàng là với Tứ a ca. Vì biết sau này Tứ a ca sẽ trơ thành vua nên Nhược Hy luôn đối xử kính cẩn và quan tâm đặc biệt. Nhưng chính điều đó đã gây sự hiểu nhầm cho Tứ ca. Chàng ngầm chấp thuân Nhược Hy nhưng sau khi biết đó chỉ là sự hiểu nhầm, chàng cũng âm thầm che chở. Mặc dù lúc đầu sợ hãi vì tính trầm mặc, lạnh lùng của Tứ ca nhưng dần dần bằng trái tim ấm áp Tứ ca đã chiếm được trái tim của nàng.

Nhưng việc tranh đoạt ngai vàng đã khiến cục diện ngày càng căng thẳng. Dù biết trước lịch sử nhưng Nhược Hy cũng không hề muốn tham dự vào trận chiến ấy. Nào ngờ, thế cục xoay vần, nàng cũng bị cuốn vào trong vòng xoáy ấy buộc Nhược Hy luôn phải lựa chọn giữa tình yêu, tình thân, tình bạn. Mặc dù sau đó Ung chính nắm quyền, Nhược Hy ở bên cạnh người mình yêu nhưng cũng không khỏi xót xa vì từng người, từng người bên cạnh mình phải xa lìa. Đầu tiên là người chị luôn yêu thương em – Nhược Lan, sau đó là người bạn, tỷ muội thân thiết Ngọc Đàn- là nội gián mà Cửu a ca sắp đặt, Nhược Hy không trách Ngọc Đàn vì tình cảm của 2 người là thật và chưa bao giờ muốn hại Nhược Hy. Và cả cái chết của đứa trẻ trong bụng Nhược Hy rồi cả cái chết trong đống lửa hồng của Bát phúc tấn. Tất cả, tất cả đều khiến Nhược Hy sợ hãi và nàng càng bất ngờ hơn khi chính mình cũng là 1 phần nguyên nhân gây ra những đau đớn này.

Kết truyện, Nhược Hy rời xa Tử cấm thành, rời xa người mình yêu, rời xa hết tất cả kỉ niệm, đau khổ để làm phúc tấn của Thập tứ a ca, người bạn năm xưa vẫn thường cãi nhau, giận hờn. Nhưng đó chỉ vì Nhược Hy muốn rời xa Tử cấm thành. Câu chuyện sau đó là sự đau đớn tột cùng của vua Ung Chính sau khi chia tay Nhược Hy vì lòng ghen với Bát ca. Là sự buông bỏ và cũng chăm chút, hết lòng vì muốn người mình yêu thanh thản của Bát ca. Là những cái thở dài, tiếc nuối của Thập tam gia khi rời xa người bạn từ thuở ấu thơ. Là sự đau khổ tột cùng khi nhìn sinh mạng của người mình yêu dần lụi tàn trong vòng tay mình.

Tất cả những nhân vật trong truyện không khỏi khiến ta xót xa vì ai cũng có nỗi khổ tâm và lo lắng của chính mình. Ai cũng mong người bên mình hạnh phúc để rồi chính bản thân lầm lỡ từ bao giờ. Ngay cả những nhân vật như Lục Vu, Nhược Lan, Minh Tuệ, Minh Ngọc, Ngọc Đàn cũng ẩn chứa những nỗi niềm riêng khiến ta day dứt khôn nguôi. Và đúng như cái tên của truyện “Bộ bộ kinh tâm” từng bước, từng bước tiến vào lòng ta để rồi giật mình nhận ra, ta hiểu, ta xót thương với nó tự lúc nào mà ta chẳng hay.

Mời các bạn cùng đón đọc bộ truyện “Bộ bộ kinh tâm” để thấy được nét bút lột tả nội tâm nhân vật tài tình, tình huống truyện lôgic của tứ tiểu thiên hậu Đồng Hoa.

Đọc thêm các thể loại truyện khác

>>> những truyện đam mỹ hay

>>> truyện trọng sinh full

>>> truyện sủng ngọt cổ đại


0916 347 966
review all | phòng marketing thuê ngoài | in hộp giấy giá rẻ | sơn sàn epoxy| tủ kệ hồ sơ văn phòng| nơ áo ghế | mua tấm pin năng lượng mặt trời| giá inverter hòa lưới điện solar | Keo silicon apollo A300| đánh bóng cana| | inverter hòa lưới điện solar sungrow | thi công sơn epoxy | dàn âm thanh karaoke cao cấp | báo giá dịch vụ seo | msmobile