Tìm hiểu đặc điểm đàn Guitar Classic

09/05/2024

Đàn guitar là một trong những thể loại thịnh hành nhất trong nền âm nhạc hiện đại ngày nay, guitar có cả một quá trình ra đời và phát triển dài cùng với các đặc tính nổi bật cực kỳ độc đáo. Hiện nay có 2 loại guitar phổ biến mà đông đảo người yêu chuộng chính là guitar Classic và guitar Acoustic. Bài báo dưới đây, Nhạc cụ Minh Phụng sẽ giúp bạn khám phá cây đàn guitar Classic như thế nào!

Đàn guitar Classic là gì?

Đàn guitar Classic là kiểu đàn dùng trong nhạc giao hưởng nên âm thanh cũng rất mạnh và trầm ấm. Cấu tạo của đàn guitar classic gồm 6 dây, 3 dây trên cùng làm bằng chất liệu nhựa quấn bên ngoài và bên trong là sợi nylon; 3 dây dưới cũng bao bọc bởi chất liệu nilon toàn bộ. Cao độ vì thế nên dây đàn guitar classic cũng tương đối mềm và khá dễ dàng điều khiển.

Một số người lại nhầm lẫn giữa guitar Classic và guitar Acoustic, tuy nhiên về cấu trúc 2 loại đàn guitar thì bên cạnh những đặc điểm tương đồng, chúng còn có nhiều sự thay đổi cho ra đời các âm thanh với chiều cao khác nhau.

Đặc điểm của guitar Classic

Đàn guitar Classic có cấu trúc với 4 bộ phận chính là: dây đàn, đầu đàn, cần đàn và thân đàn. Cụ thể đặc điểm của các phần như trên:

Dây đàn phần dây đàn của guitar Classic được chế tạo bằng chất liệu nylon toàn bộ với 3 dây dưới dạng Sol, Si và Mí; 3 dây còn lại đều làm bởi sợi nylon bọc trên là gỗ. Tay thế nhưng âm thanh đàn Classic lại vô cùng mềm mại, dễ hiểu rất hợp với nhạc giao hưởng.

Đầu đàn: Guitar Classic có phần đầu đàn bị rách làm 2 rảnh nên những trục nhựa sẽ được bố trí hàng ngang nhằm cuốn chặt dây đàn.

Cần đàn: Phần cần đàn của đàn Classic sẽ lớn hơn nhiều với dòng guitar Acoustic, vì đặc điểm phần này nên dây đàn của guitar Classic thường dễ dàng nhấn vào và người nghe cũng đỡ phải đau tay nữa.

Thân đàn: Tuy đây không phải là một đặc trưng khác biệt của guitar Classic so với những loại đàn guitar thông thường, nhưng nếu chú ý thì Classic sẽ có kích cỡ phần thân đàn cũng nhỏ tương tự.

Các bước tập đàn guitar Classic cơ bản

Đàn guitar có 6 dây, dây nhỏ nhất là số 1 và dây to nhất là số 6.

+ Dây số 1 là dây mi cao (e)

+ Dây số 2 là dây si (B)

+ Dây số 3 là dây son (G)

+ Dây số 4 là dây re (D)

+ Dây số 5 là dây re (A)

+ Dây số 6 là dây mi trầm (E)

Vậy là khi đánh từ trên xuống ta có những nốt nhạc như E, A, D, G, B, E.

Ngoài ra bạn cần ghi thêm kí hiệu từng nốt là chữ cái latinh: Do (C) , Re (D) , Mi (E) , Pha (F) , Son (G) , La (A) , Si (B) .

Tư thế chơi và cách đánh đàn guitar

Tư thế ngồi bình thường được dùng để chơi nhạc khác biệt với tư thế khi đánh đàn Classic. Chơi đàn Classic cần cầm đàn đúng tư thế với dây đàn ngang tai và đầu thật cao như vậy người nghe mới dễ chịu, chuyển động đôi tay linh hoạt.
Tay trái dùng để cầm cần đàn: cần lưu ý sao để ôm cần đàn chắc nhưng không cần tay phải giữ cho tay có thể thoải mái và linh hoạt khi đánh đàn.

Tay phải nên tỳ trên mặt đàn, bàn tay thẳng và đầu ngón tay được đặt vuông góc với dây đàn.

Sử dụng tay trái và tay phải

Tay phải sử dụng ngón cái lần lượt đánh những dây 4, 5, 6. Các ngón khác sẽ chơi những dây 3, 2, 3.

Mỗi ngón tay sẽ bấm vào những phím đàn phù hợp khi đánh ở các tư thế tay khác.

Các bạn cần chấp hành đúng quy định về tư thế trò chơi, số ngón ấn và các ngón đánh.

Địa chỉ mua đàn Guitar Classic chính hãng, uy tín 

Nhạc cụ Minh Phụng tự hào là địa chỉ chuyên phân phối các dòng đàn Guitar Classic chính hãng uy tín từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Khi mua hàng tại nhạc cụ Minh Phụng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó là mức giá cực cạnh tranh trên thị trường cùng các chính sách khuyến mãi, hậu mãi tốt nhất. Liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG

Showroom 1: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM

Showroom 2: 98 Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, Tp HCM

Kho hàng: Hẻm 342 Lý Thường kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp HCM

Điện thoại: 0919768606

Email: marketingminhphung@gmail.com

>>> Xem Thêm: Đàn Guitar điện chính hãng, giá rẻ


0948 898 368
Đàn Guitar Điện |phòng marketing thuê ngoài| đánh bóng cana| báo giá dịch vụ seo |lõi giấy tiện ích | in tem dán sản phẩmDịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệpDịch vụ quản trị website | dập vuốt| hãng sơn dulux| bảo dưỡng máy lọc nước| tư vấn pháp luật đất đai